LĐBĐ Peru thông báo báo giới nhầm lẫn thông tin, hết cơ hội cho Italia tại World Cup

LĐBĐ Peru thông báo báo giới nhầm lẫn thông tin, hết cơ hội cho Italia tại World Cup

26-11-2017 12:01
LĐBĐ Peru cho biết đã có sự nhầm lẫn trong những thông tin mà báo giới đã đăng tải, và sẽ không có chuyện tuyển Peru bị loại khỏi World Cup 2018.

Thông tin về khả năng tuyển Peru bị loại khỏi World Cup 2018 được bắt nguồn từ nhật báo Libero của nước này. Theo đó tờ báo này cho biết Bộ trưởng Bộ thể thao và thanh niên Peru, Paloma Noceda đưa ra đề xuất sát nhập LĐBĐ Peru nằm dưới quyền quản lý của bộ này. Điều này được cho là vi phạm quy định của FIFA, khi LĐBĐ quốc gia phải là một tổ chức độc lập.

 Các CĐV Peru đã có thể yên tâm

Nếu LĐBĐ quốc gia Peru nằm dưới sự quản lý của Bộ thể thao và thanh niên Peru, FIFA sẽ vào cuộc và hình phạt đầu tiên đó là cấm tuyển Peru tham dự các sự kiện thể thao quốc tế, trong đó bao gồm cả World Cup 2018.

Tuy nhiên trong phát biểu mới đây, bà Noceda đã lên tiếng đính chính là thông tin này vì cho rằng đã có sự hiểu lầm: "Đề xuất của tôi đã bị hiểu lầm. Tôi chỉ muốn đề cập việc sát nhập các trung tâm bóng đá để dễ quản lý, và không hề liên quan gì tới LĐBĐ Peru."

"Dự luật của tôi sẽ được xúc tiến mà không hề gây nguy hại gì tới việc đội tuyển dự World Cup. Tại sao phải làm vậy khi chúng tôi chờ hơn 30 năm nay mới dự World Cup”.

Nếu đúng như bà Noceda phát biểu, rất có thể Peru sẽ tránh khỏi việc bị FIFA 'hỏi thăm', và đồng nghĩa cơ hội tham dự World Cup dành cho các đội bóng như Italia hay Chile cũng sẽ khép lại.

Admin
Tin tức mới nhất