Liverpool mới là thủ đô bóng đá của Anh

Liverpool mới là thủ đô bóng đá của Anh

31-03-2017 07:39 | 0 bình luận
Không phải Manchester hay London, Liverpool mới là thủ đô thực sự của bóng đá Anh.

Theo Tin bóng đá 24h, thống kê cho thấy đã có 274 danh hiệu thuộc về các đội bóng của ba thành phố thành công nhất bóng đá Anh là London, Liverpool và Manchester.

Trong số này, các CLB của London đã giành được 108 danh hiệu gồm 20 danh hiệu vô địch Anh, 31 FA Cup, 12 League Cup, 26 Community Shield, 1 Champions League, 9 Europa Leagues/Cup Winners Cups/UEFA Cups/Fairs Cups, 1 Siêu cúp châu Âu và không có Club World Cup.

Trong khi đó, hai CLB của Liverpool đã giành được 83 danh hiệu và hai CLB của Manchester cũng giành được 83 danh hiệu nhưng có một điều khác biệt giữa họ.

Đấy là London có nhiều đội bóng hơn Liverpool và Manchester. Tính ra, tỷ lệ danh hiệu được chia cho CLB là 6,4 danh hiệu/CLB, trong khi Liverpool và Manchester là 41,5 danh hiệu/CLB.

Liverpool có hai CLB là Liverpool và Everton

Xem thêm: Dortmund chính thức hớt tay trên Liverpool vụ Mahmoud Dahoud

Thế nhưng, nếu nói đến giá trị danh hiệu, Liverpool dẫn đầu. Bởi số danh hiệu của Manchester trị giá 400 điểm, Liverpool là 421 điểm và London là 533 điểm khi dành 10 điểm cho 1 European Cup/Champions League, 8 điểm cho 1 Premier League/First Division, 6 điểm cho 1 FA Cup, 6 điểm cho 1 Europa League/UEFA Cup/Cup Winners Cup, 4 điểm cho 1 League Cup 1 điểm cho 1 Community Shield.

Ngoài ra, Liverpool cũng có thành tích đối đầu tốt nhất trong ba tành phố. Họ đã thắng 43% số trận trước các đội bóng thành London so với tỷ lệ 33% của đối thủ. Bên cạnh đó, Liverpool thắng 39% số trận trước các đội bóng thành Manchester so với 35% của đối thủ.

Ngược lại, các CLB của Manchester thắng 45% số trận trước các đối thủ London so với tỷ lệ 32% của đối thủ.

Thông tin mới nhất các giải đấu Anh được cập nhật hàng ngày tại: Tin tức bóng đá Anh

Phạm Hào
Tin tức mới nhất