Man City muốn giữ Pep Guardiola bằng 106 triệu đôla

Man City muốn giữ Pep Guardiola bằng 106 triệu đôla

18-12-2017 21:00
Nửa xanh thành Manchester sẽ đề nghị gia hạn và nâng lương cho HLV người Tây Ban Nha vào cuối mùa 2017-2018.

Các tờ báo và hãng tin lớn tại Anh như BBC và Sky Sports đồng loạt đưa tin, rằng Man City đang lên kế hoạch gia hạn hợp đồng với Pep Guardiola vào cuối mùa. 

Cựu HLV Barca hiện hưởng lương 15 triệu bảng (xấp xỉ 20 triệu đôla một năm)  tại Etihad, ngang với Jose Mourinho ở Man Utd. Tuy nhiên, một khi ký vào bản hợp đồng mới, ông sẽ nhận mức thu nhập hậu hĩnh hơn, và trở thành người hưởng lương cao nhất Ngoại hạng Anh. Con số mà Man City sẽ đề nghị với Guardiola, theo tờ Mirror, có thể lên tới 20 triệu bảng (26,6 triệu đôla) mỗi năm, tức 80 triệu bảng (106,5 triệu đôla) cho bản hợp đồng bốn năm.

Guardiola sẽ được mời mức lương cao hơn trong hợp đồng mới. 

 

Guardiola ký hợp đồng ba năm với Man City vào hè 2016. Lãnh đạo Man City rất ấn tượng với những gì nhà cầm quân 46 tuổi đã làm mùa này, khi tạo khoảng cách 11 điểm với nhóm bám đuổi ở Ngoại hạng Anh và giành vé vào vòng loại trực tiếp Champions League.

Sports Mail tiết lộ, Man City muốn Guardiola trở thành Alex Ferguson của sân Etihad. Dù chưa ở CLB nào quá bốn năm, Man City vẫn tin chiến lược gia từng hai lần vô địch Champions League sẽ ở lại lâu hơn, nếu có một bản hợp đồng và môi trường làm việc phù hợp.

Chủ tịch Khaldoun Al Mubarak và Giám đốc điều hành Ferran Sorriano có thể đưa ra quyết định sớm hơn, nếu thầy trò Guardiola vô địch sớm Ngoại hạng Anh. Lãnh đạo Man City tin rằng những tồn tại của đội bóng từ mùa trước đã được giải quyết ổn thỏa, nhất là ở vị trí thủ môn, với sự xuất hiện của Ederson. Điều này giúp Guardiola tập trung và quyết tâm hơn vào chuyên môn.

Guardiola hiện có mối quan hệ tốt tại Man City. Ông thừa nhận, bản thân đã đánh giá thấp Ngoại hạng Anh và gặp một chút rắc rối trong mùa đầu. Tuy nhiên, sự giúp đỡ và ủng hộ từ ban lãnh đạo đã giúp Guardiola vượt qua trở ngại. Nhà cầm quân người Catalan mới đây còn thừa nhận ông "đang có điều kiện làm việc trong mơ" tại Man City.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất