Man City và Liverpool có thể phải đá play-off xác định vé dự Champions League

Man City và Liverpool có thể phải đá play-off xác định vé dự Champions League

01-05-2017 11:15
Man City và Liverpool chỉ còn 4 trận đấu nữa trước lúc tiềm năng phải bước vào trận play-off để xác định tấm vé dự Champions League, hoặc tấm vé trực tiếp đua tranh tại giải đấu danh giá nhất châu Âu mùa tới.

Đội bóng vùng Eastlands và đại diện của Merseyside hiện chia sẻ vị trí thứ ba và thứ tư trên bảng xếp hạng Premier League, với cùng số điểm (66) và số bàn thắng dương (28).

Xem thêm:  Tin tức bóng đá Anh

Man City và Liverpool có thể phải đá play-off để xác định vé dự Champions League

Lữ đoàn đỏ xếp trên nhờ ghi nhiều hơn 5 bàn thắng so với đội quân của HLV Pep Guardiola, nhưng Man City đứng trước lịch thi đấu thuận lợi hơn và có thể cân bằng cách biệt này trong quãng thời gian còn lại của mùa giải.

Nếu kịch bản trên trở thành sự thật vào cuối mùa giải, nhưng trong bối cảnh họ chỉ đứng thứ tư, hoặc thứ năm, hai đội sẽ phải bước vào trận play-off để xác định CLB dự Champions League mùa tới.

Xem thêm: Tại sao Liverpool sẽ không thi đấu vào thứ Bảy cho đến mùa tới

Điều C17 của Premier League quy định: “Nếu 2 hoặc nhiều hơn số đội bóng có cùng điểm số và chỉ số phụ liên quan đến việc trụ hạng hoặc cạnh tranh các vị trí ở nhóm đầu, họ sẽ phải đá một trận play-off, hoặc nhiều hơn để phân định. Thể thức, thời gian, địa điểm trên sân trung lập sẽ do Hội đồng xác định”.

Man City có thể thiết lập cách biệt nhiều hơn 2 điểm so với Liverpool, nhưng họ chỉ có kết quả hòa 2-2 trên sân của Middlesbrough vào hôm qua, với Gabriel Jesus và Sergio Aguero là tác giả của những bàn thắng trong trận đấu mờ nhạt khác của thầy trò Guardiola.

Liverpool gặp Watford vào đêm nay và có thể thiết lập cách biệt nhiều hơn 3 điểm so với Man Xanh trong cuộc đua top 4, nếu giành chiến thắng.

Kể cả trong trường hợp cùng cán đích ở top 4, Man City và Liverpool vẫn đứng trước khả năng phải đá play-off để xác định đội nào sẽ giành vé trực tiếp dự Champions League mùa tới.

Tin tức ngoài lề sân cỏ dược cập nhật hàng ngày tại: Bản tin thể thao 247

Do Anh Duc
Tin tức mới nhất