Messi bị treo giò 4 trận

Messi bị treo giò 4 trận

29-03-2017 08:07 | 0 bình luận
Hành vi lăng mạ trợ lý trọng tài đã khiến Lionel Messi bị phạt nặng.

FIFA đã mở cuộc điều tra nhằm vào hành vi của Lionel Messi đối với trợ lý trọng tài trong trận đấu Argentina-Chile tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ. Nếu bị buộc tội sử dụng ngôn từ “khiêu khích, lăng mạ”, đội trưởng của Albiceleste có thể bị treo giò từ 2 đến 4 trận.

Phía Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) đã nhận được thông báo từ Uỷ ban kỷ luật của FIFA hôm thứ hai, trong đó nêu rõ hành vi của Messi.

Trong thư trả lời, AFA cho biết không có đủ bằng chứng để chứng minh Messi đã sử dụng những lời lẽ khó nghe. Thế nhưng, FIFA khẳng định sở dĩ họ tiến hành điều tra vì đã có cáo buộc, đồng thời yêu cầu AFA cung cấp thêm thông tin.

Vắng Messi sẽ là tổn thất lớn cho Argentina

Được biết, 4 trọng tài người Brazil tham gia điều khiển trận đấu tại sân Monumental gồm trọng tài chính Sandro Ricci, các trợ lý Marcelo Vangasse và Dewson Silva, và trọng tài bàn Emerson Carvalho đều đã được xét hỏi. Tất cả đều khẳng định họ không nghe thấy Messi nói gì.

Tuy nhiên, FIFA có nhắc nhở AFA rằng, theo điều 77, "Uỷ ban kỷ luật có quyền phạt một cầu thủ ngay cả khi các trọng tài không biết mình bị lăng mạ."

AFA có thời hạn đến chiều ngày hôm qua để cung cấp bằng chứng, trước khi FIFA ra quyết định 4 trận. Theo tờ "The Nation" dự báo trước đó, án phạt dành cho Messi có thể nặng hơn dự kiến khi anh nhiều khả năng bị treo giò từ 2 đến 4 trận ở vòng loại.

Như vậy, Messi sẽ không được ra sân ở trận gặp Bolivia bởi quyết định phạt sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Admin
Tin tức mới nhất