Mourinho khó có thể lật ngược, thắng lại Pep trong mùa giải mới

Mourinho khó có thể lật ngược, thắng lại Pep trong mùa giải mới

15-05-2018 16:00
MU được kỳ vọng lật đổ Man City trong mùa giải tới, nhưng Mourinho sẽ một lần nữa thất bại trước Pep Guardiola?

Chiến thắng tuyệt đối của Pep Guardiola

Man City vừa thiết lập một loạt kỷ lục ở Premier League, trên hành trình trở thành nhà vua mới của bóng đá Anh.

Man City đăng quang Premier League 2017-18 với kỷ lục 100 điểm

Lần đầu tiên trong lịch sử Premier League, có một đội bóng cán đích với 100 điểm. Trước đó, con số này được xem là không thể, khi bóng đá Anh rất khốc liệt, có sự cạnh tranh cao.

Trên đường xưng vương, Man City từng lập kỷ lục thắng 18 trận liên tiếp, giai đoạn tháng 8-12/2017.

Đội quân của Pep Guardiola thắng sân khách nhiều nhất, 16 trận. Họ cũng 32 chiến thắng trong một mùa giải Premier League.

Man City kết thúc mùa giải với 19 điểm nhiều hơn MU, đội giành ngôi á quân. Đây cũng là một kỷ lục khác ở giải vô địch quốc gia hấp dẫn nhất hành tinh.

Bằng thứ bóng đá tấn công hào nhoáng, được xây dựng trên phong cách sở hữu bóng, Man City còn lập kỷ lục 106 bàn thắng trong mùa giải 2017-18.

Sau khi thống trị La Liga và Bundesliga, giờ đây Pep Guardiola giành vinh quang Premier League một cách áp đảo.

Trong mùa giải đầu tiên làm việc ở Anh, Pep thất bại, vì cần thời gian để xây dựng thứ bóng đá yêu thích của mình. Đến mùa giải thứ hai, Man City trở nên quá mạnh so với mặt bằng Premier League.

Mourinho sẽ tiếp tục thất bại trước Pep Guardiola?

Kể từ sau thời điểm 2008-09, trong 9 mùa giải liên tiếp, không một đội bóng nào bảo vệ được ngôi quán quân Premier League.

Man City tạo khoảng cách kỷ lục, 19 điểm hơn MU

Phần lớn các đội luôn nảy sinh vấn đề ngoài tầm kiểm soát, dẫn đến việc sụp đổ. Ngoài ra, chính sách chuyển nhượng rầm rộ cũng là một yếu tố mang đến bất ngờ cho Premier League.

Có đội mạnh lên nhờ mua sắm. Cũng có kẻ mua sắm thiếu hợp lý, khiến đội hình mất đi tính ổn định.

Giữa những biến động khôn lường của Premier League, nhiều người chờ đợi MU có thể trở thành đội lật đổ Man City, để vô địch mùa giải sau.

Kể từ sau thời điểm 2012-13, mùa giải cuối cùng của Sir Alex Ferguson, MU không biết đến vinh quang. Trong 5 mùa giải cho đến nay, Man City và Chelsea có 2 lần đăng quang, và lần còn lại là hiện tượng Leicester.

MU liệu có thành công? Rất khó, xét theo bối cảnh của các đội bóng hiện nay.

Man City đang rất ổn định. Pep Guardiola khẳng định sẽ mua sắm, nhưng chỉ là bổ sung chiều sâu cho giấc mơ Champions League, để tránh phá vỡ kết cấu ổn định hiện nay.

Rất khó để Mourinho vượt qua Pep Guardiola

Mùa tới, Man City sẽ đón Mendy trở lại, sau gần một năm chấn thương, để tăng sức mạnh cánh trái. Trong khi đó, những Sane, Sterling, Gabriel Jesus sẽ trưởng thành hơn.

Ngược lại, Mourinho không có được bộ khung ổn định như Pep Guardiola. Chính Người đặc biệt thừa nhận, “Man City đang đi trước khoảng cách rất xa”.

Cho đến lúc này, Mourinho vẫn chưa thể xây dựng một hàng công ổn định. Tuyến giữa của MU cần thêm nhân tố mới. Riêng với hàng thủ, không ai chắc suất đá chính mùa sau.

Một cuộc cách mạng là điều chắc chắn. Nhưng nếu chậm trễ trong việc mua sắm, Mourinho sẽ không có thời gian lắp ghép đội hình (chưa kể, sau World Cup, nhiều cầu thủ cần nghỉ bù).

Nói cách khác, cơ hội để Mourinho chiến thắng là không cao. Ngược lại, Pep Guardiola đang đứng trước cơ hội trở thành đội đầu tiên, sau MU 2008-09, bảo vệ được ngôi vương Premier League.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất