MU đang rất gần với cột mốc vĩ đại

MU đang rất gần với cột mốc vĩ đại

27-10-2017 09:12
Nếu như sử dụng Marcus Rashford, Lingard… trong trận đấu với Tottenham, MU sẽ cán cột mốc 80 năm liên tiếp sử dụng những cầu thủ trưởng thành từ CLB.

Trước trận đấu với Tottenham, MU đang hướng tới cột mốc vĩ đại. Theo đó, nếu HLV Mourinho sử dụng các cầu thủ như Marcus Rashford, Jesse Lingard, Scott McTominay hoặc Axel Tuanzebe ở cuộc chiến này, MU sẽ cán cột mốc 80 năm liên tiếp sử dụng những cầu thủ trưởng thành từ CLB.

Nếu Rashford ra sân trong trận đấu với Tottenham, MU sẽ trải qua trận đấu thứ 3883 liên tiếp sử dụng cầu thủ trưởng thành lò đào tạo CLB

Kỷ lục này bắt đầu từ ngày 30/10/1937, khi MU đánh bại Fulham với tỷ số 1-0. Ở trận đấu ấy, Quỷ đỏ đã sử dụng hai cầu thủ “cây nhà lá vườn” là Tom Manley và Jackie Wassall. Kể từ đó, CLB đã luôn có ít nhất một cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB ra sân trong đội hình thi đấu.

Tính ra, CLB thành Manchester đã duy trì thành tích này trong 3883 trận đấu liên tiếp. Đó thực sự là con số đáng ngưỡng mộ. Nó cho thấy truyền thống sử dụng “cây nhà lá vườn” của Quỷ đỏ.

Trong suốt chiều dài lịch sử, người ta đã chứng kiến không ít những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo MU trở thành huyền thoại của CLB. Có thể kể ra một vài cái tên như Duncan Edwards, Bobby Charlton, George Best, Paul Scholes hay David Beckham.

Trong cả ba chức vô địch cúp C1/Champions League của MU đều ghi dấu ấn đậm nét của “cây nhà lá vườn” của CLB. Ở chức vô địch năm 1968, HLV Sir Matt Busby đã xây dựng thành công CLB từ “đống đổ nát” sau thảm họa Munich từ những hạt nhân như George Best, Bobby Charlton.

Chức vô địch Champions League 1999 lại ghi dấu ấn đậm nét của “thế hệ 1992” với Beckham, Ryan Giggs, Paul Scholes … 9 năm sau, Ryan Giggs, Paul Scholes, Wes Brown, John O'Shea… đã cùng MU vô địch Champions League 2008.

Sau MU, Everton là CLB có số trận liên tiếp sử dụng các cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo CLB nhiều thứ 2 với hơn 1000 trận trong 21 năm.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất