Nhà vô địch Champions League và Europa League sẽ nhận cúp ngay trên sân

Nhà vô địch Champions League và Europa League sẽ nhận cúp ngay trên sân

18-05-2017 22:37
Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), lễ trao thưởng cho nhà vô địch Champions League và Europa League sẽ thay đổi so với trước đây, khi đội chiến thắng sẽ nhận cúp ngay trên sân.

Trước đó, đội giành chức vô địch thường phải đi lên khán đài trước lúc nhận huy chương và cúp, ăn mừng, rồi sau đó mới trở lại sân. Dù vậy mọi chuyện sẽ thay đổi bắt đầu từ mùa giải năm nay, khi UEFA tổ chức tôn vinh nhà vô địch Champions League ngay trên sân. Mời các bạn cập nhập thông tin mới nhất về các giải đấu hàng đầu thế giới tại: Báo bóng đá online 24h

Đội vô địch Champions League và Europa League sẽ nhận huy chương và cúp ngay trên sân

Sự thay đổi này cũng áp dụng đối với cả chung kết Europa League và chung kết Champions League của nữ.

“Sân cỏ là sân khấu của các cầu thủ và nó chỉ thích hợp khi chiến thắng của họ được ăn mừng ở đó” - Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin nói – “Nó cũng có nghĩa các quan chức sẽ đi xuống sân - tới khu vực dành cho lễ ăn mừng – chúc mừng thành tựu của họ bằng chiếc cúp vô địch và những tấm huy chương ngay trên sân”.

“Các cầu thủ cũng có thể ăn mừng với các đồng đội trên sân trong cái nhìn toàn cảnh của các CĐV mà không bị gián đoạn khi họ phải đi lên khán đài. Hơn nữa, tất cả những người ủng hộ sẽ có cái nhìn toàn cảnh với nghi lễ nâng trên tay chiếc cúp vô địch, dù họ ngồi ở bất cứ góc nào” – quan chức lãnh đạo hàng đầu của bóng đá châu Âu thêm vào.

Mời các bạn nhanh tay click Link xem đá bóng trực tuyến hôm nay cũng cập nhật liên tục video clip bóng đá, kết quả và bảng xếp hạng.

Phương thức trao cúp ngay trên sân sẽ được áp dụng ở tất cả các giải đấu (cả cấp độ ĐQTG) của châu Âu, trước mắt là tại trận chung kết Europa League giữa M.U và Ajax tại Friends Arena.

Trong khi đó, trận chung kết Champions League của nữ giữa Lyon và PSSG ở Cardiff City sẽ diễn ra vào ngày 1-6, còn trận chung kết Champions League của nam giữa Real Madrid và Juventus diễn ra sau đó 2 ngày trên SVĐ Quốc gia của Wales (cùng địa điểm với trận của nữ nhưng phải đổi tên vì quy định của UEFA).

Theo UEFA, Ban tổ chức sân chỉ mất 5 phút để lắp đặt các sân khấu được thiết kế sẵn cho từng địa điểm.

Xem thêm: Các “đại gia” Premier League xâu xé thủ môn của Stoke

Do Anh Duc
Tin tức mới nhất