Premier League chấn động vì án phạt của Atletico Madrid

Premier League chấn động vì án phạt của Atletico Madrid

01-06-2017 23:43 | 0 bình luận
Thông tin Atletico Madrid thất bại trong hành trình chống lại án phạt cấm tham gia thị trường chuyển nhượng đã khiến Premier League chấn động, nơi tiềm năng thực hiện những bản hợp đồng đắt giá.

Theo bản tin thể thao trực tuyến 24h, đoàn quân của HLV Diego Simeone đã thất bại trong hy vọng nhờ Tòa án thể thao quốc tế (CAS) đảo ngược án phạt cấm tham gia thị trường chuyển nhượng 1 năm của FIFA.

Án phạt của Atletico Madrid ảnh hưởng lớn tới viễn cảnh chuyển nhượng của Diego Costa và Antoine Griezmann

Thất bại trên có nghĩa đội bóng của Madrid sẽ không được đăng ký cầu thủ mới cho đến tháng 1-2018.

Atletico, cùng với kình địch cùng thành phố, Real Madrid, đều bị cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng trong năm 2017 vì vi phạm luật cấm ký hợp đồng với những cầu thủ dưới 18 tuổi.

Sau khi chống án ở FIFA thất bại, Atletico đã phải phục vụ lệnh trừng phạt trong kỳ chuyển nhượng tháng 1-2017 và hy vọng CAS sẽ giúp gỡ bỏ lệnh cấm trong thời gian còn lại.

Xem thêm: Tin tức Ngoại Hạng Anh

Tuy nhiên, CAS không đồng ý với những lời giải trình của Atletico, điều khiến đội bóng của Tây Ban Nha không thể đăng ký bổ sung cầu thủ mới vào danh sách tham dự mùa giải 2017-2018 và tất nhiên việc mua bán ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Phán quyết của CAS ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch chuyển nhượng của Atletico cũng như các đội bóng khác, đặc biệt là ở Premier League. Chữ ký tiềm năng trở thành kỷ lục thế giới, Antoine Griezmann đang được M.U liên hệ tích cực, trong lúc mục tiêu Alexandre Lacazette của Lyon và Diego Costa của Chelsea đều dự định đến Vicente Calderon.

Arsenal hưởng lợi từ án phạt của Atletico Madrid khi họ đang theo đuổi Alexandre Lacazette

M.U trước đó được cho là đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua lấy chữ ký của tuyển thủ người Pháp sau chiến thắng tại Europa League, kết quả giúp họ giành vé dự Champions League và có thể thu hút các ngôi sao hàng đầu thế giới đến Old Trafford.

Việc Atletico không được mua sắm cầu thủ mới ở mùa hè năm nay buộc Simeone phải giữ chân các thành viên còn lại. Viễn cảnh này cũng có nghĩa, Quỷ đỏ phải thuyết phục được Griezmann nhất trí hợp đồng và thanh toán khoản tiền bồi thường phá vỡ thỏa thuận cho cầu thủ này với Atletico (85 triệu bảng).

Về phần mình, Costa – cầu thủ được cho là sẽ chia tay Chelsea trong mùa hè – phải cân nhắc lại điểm đến vì Atletico không thể đăng ký cầu thủ mới. Một lần nữa, Super League của Trung Quốc là nơi để ngôi sao này lựa chọn, cùng với những lời đề nghị từ Mỹ, bất chấp trước đó tiền đạo người Tây Ban Nha khăng khăng quan điểm chỉ trở lại Vicente Calderon.

Xem thêm: UEFA âm mưu “cướp nồi cơm” của Premier League

Tuy nhiên, Arsenal có thể hưởng lợi từ lệnh trừng phạt của Atletico, khi họ thắp lại tia hy vọng chạy đua giành Lacazette. Cũng giống như trường hợp của Costa, Lacazette đã mở cánh cửa tới Atletico, nhưng giờ đây cầu thủ người Pháp sẽ phải cân nhắc đề nghị từ HLV đồng hương, Arsene Wenger. 

Admin
Tin tức mới nhất