Premier League thờ ơ trước vụ đánh bom xe buýt của Dortmund?

Premier League thờ ơ trước vụ đánh bom xe buýt của Dortmund?

13-04-2017 02:40 | 0 bình luận
Bất chấp những mối đe dọa khủng bố ngày càng hiện hữu với thế giới bóng đá, Premier League không có ý định tăng cường an ninh cho các CLB sau khi chiếc xe buýt chở Borussia Dortmund bị đánh bom.

Theo Theo Báo bóng đá cho biết các CLB hàng đầu tại đảo quốc sương mù đang bị đặt vào tình trạng cảnh báo cao sau lễ Phục sinh, sau khi vụ tấn công trên đất Đức gióng lên hồi chuông cảnh báo về an ninh, với M.U chuẩn bị tiếp đón Chelsea vào cuối tuần.

Premier League không tăng cường an ninh sau vụ xe buýt của Dortmund bị đánh bom

Xem thêm: Premier League phải chi tiền "khủng" để bôi trơn hợp đồng

Tuy nhiên, thay vì đưa ra những biện pháp đề phòng, giải chuyên nghiệp hàng đầu của Anh lại phó mặc cho các CLB – những đội sẽ phải liên hệ với chính quyền địa phương để bảo đảm an toàn.

“Các đội bóng của Premier League vẫn được bảo đảm an toàn và luôn rất coi trọng các biện pháp an ninh, có mối liên hệ chặt chẽ với chính quyền cũng như cảnh sát địa phương. Họ thường làm việc với nhà chức trách trước các trận đấu để bảo đảm an ninh” – người phát ngôn của Premier League giải thích.

“Sau một số thảm kịch, Premier League đã chia sẻ thông tin với các CLB và họ được nhà chức trách địa phương hướng dẫn cụ thể để bảo đảm an toàn” – đại diện của giải đấu hàng đầu tại đảo quốc sương mù thêm vào.

Chuyên gia an ninh Will Geddes nói rằng các đội bóng tại giải hàng đầu của Anh sẽ được bảo vệ tại địa điểm thi đấu, khu vực tập luyện và cả khách sạn nơi họ trú ngụ sau khi một số kẻ Hồi giáo quá khích tấn công vào “trái tim châu Âu”.

Theo giới truyền thông Đức, cảnh sát đang điều tra xem liệu những kẻ Hồi giáo quá khích có dính dáng tới vụ đánh bom xe buýt chở Dortmund hay không.

Theo Will Geddes, vụ đánh bom xe buýt của đội bóng Đức trước trận đấu tại lượt đi tứ kết Champions League tác động lớn tới bóng đá hơn cả khi những kẻ khủng bố tấn công đội bóng cricket của Sri Lanka ở Pakistan cách đây 8 năm.

“Đó là vụ tấn công táo bạo xảy ra ngay tại trung tâm châu Âu” – ông Geddes thêm vào – “Nói vậy không có nghĩa cricket ít CĐV hơn, mà bởi vì bóng đá ở đẳng cấp khác, rộng lớn hơn nhiều và dặc biệt là tại các trận đấu ở Anh”.

Thông tin trước trận đấu, cập nhật tin tức bên lề sân cỏ mời bạn xem thêm tại: Tin tức ngoại hạng Anh

Lê Anh
Tin tức mới nhất