Rời Juventus, Buffon cập bến PSG ngay trong mùa hè?

Rời Juventus, Buffon cập bến PSG ngay trong mùa hè?

18-05-2018 22:00
Theo tờ ESPN, PSG hiện đang theo đuổi Buffon để gia cố hàng thủ của mình. Bản hợp đồng dự kiến kéo dài 2 năm cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Paris Saint-German được cho đã gửi đến Gianluigi Buffon một đề nghị hấp dẫn, dẫn nguồn tin từ đội bóng nước Pháp chia sẻ với tờ ESPN.

Buffon đã thông báo anh sẽ rời Juventus vào cuối mùa giải này nhưng vẫn chưa quyết định treo găng hoàn toàn. Anh sẽ chơi trận đấu cuối cùng cho câu lạc bộ vào tối thứ bảy tới, trong trận đấu với Hellas Varona.

Theo nguồn tin cho biết, PSG đã đặt lên bàn một bản hợp đồng chất lượng có thời hạn 2 năm nhằm thuyết phục thủ môn 40 tuổi đến thi đấu tại nước Pháp thay vì giải nghệ như kế hoạch ban đầu của anh.

Buffon sẽ cập bến PSG?

 

Nhà vô địch Ligue 1 hiện đã có hai thủ môn tài năng trấn giữ khung thành là Alphonse Areola và Kevin Trapp. Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi mới nhất giữa giám đốc điều hành Antero Henrique và huấn luyện viên mới của họ - Thomas Tuchel, PSG đã xác định họ cần bổ sung lực lượng ở vị trí trọng yếu này.

Kevin Trapp nhiều khả năng sẽ phải rời PSG còn thủ môn xuất thân từ học viên của câu lạc bộ - Areola sẽ tiếp tục được ở lại tích lũy thêm kinh nghiệm.

Cả Henrique và Tuchel đều tin rằng Areola sẽ đủ khả năng giữ vị trí số 1 trong khung thành PSG trong tương lai nhưng giờ đây anh cần được luyện tập nhiều hơn, sau những màn trình diễn không như kỳ vọng mùa rồi. Buffon được cho là nhân tố cần thiết để giúp đỡ Areola phát triển toàn diện hơn ở những mùa tới.

Tuy nhiên, nguồn tin cũng cho biết thêm thương vụ này đang gặp khó khăn do PSG bị giám sát rất kỹ ở khía cạnh công bằng tài chính sau 2 thương vụ đình đám hè rồi - Neymar và Mbappe. Vì thế, khả năng để họ có được thủ môn huyền thoại tuyển Ý đang gặp nhiều rủi ro. 

Những mục tiêu khác của PSG là Gianluigi Donnarumma (AC Milan) và Jan Oblak (Atletico Madrid). Dù vậy, theo BLĐ câu lạc bộ, ký hợp đồng với Buffon vẫn đem lại lợi ích cao nhất. Một mặt, họ sẽ gia cố được hàng thủ và mặt khác, họ vẫn có thể đảm bảo tương lai cho thủ môn trẻ Aerola tại sân Công viên các hoàng tử.

Người đại diện của Buffon -Silvano Martina cũng xác nhận một số lời đề nghị hấp dẫn đã được đưa ra.

"Có một số đề nghị chính thức từ các câu lạc bộ khác nhau nhưng Buffon vẫn chưa xác nhận điều gì cả." - Martina nói trên đài Sportiva. "Gigi không muốn nói về chuyện đó (những lời đề nghị) và tôi cũng nghĩ rằng mình không nên hỏi về điều đó thì hơn. Nó đã khiến anh ấy mất 10 ngày để suy nghĩ."

Thời điểm hiện tại, Buffon vẫn đang nhận được rất nhiều lời mời gọi từ các đội bóng hàng đầu ở những giải VĐQG khác nhau và vì thế, PSG sẽ gặp phải sự cạnh tranh rất quyết liệt nếu muốn có sự phục vụ của lão tướng 40 tuổi trong đội hình.

Admin
Tin tức mới nhất