Sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ là do mất tập trung

Sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ là do mất tập trung

02-12-2019 10:00
Cựu thủ thành ĐTQG và trợ lý ĐTQG đã nhận định như thế ở bàn thua đầu tiên của Bùi Tiến Dũng trước U22 Indonesia tối 1/12 vừa qua.

“Đó là pha bóng mà Tiến Dũng bị giật mình, nhưng vẫn nghĩ mình có thể bắt dính bóng. Sự chủ quan đó dẫn đến sai lầm và trả giá bằng bàn thua không đáng có. Nếu Tiến Dũng tập trung hơn thì giải quyết tình huống đó rất đơn giản, chỉ cần một cú đẩy nhẹ bóng ra sau cầu môn thì sẽ không có chuyện gì cả.

Một thủ môn thận trọng, có kinh nghiệm sẽ xử lý tình huống đó như thế. Còn bắt dính bóng thì thật sự rất mạo hiểm. Nếu thủ môn có chiều cao tốt, góc quan sát thuận lợi và đà bật nhảy tốt thì mới có thể bắt dính bóng”, cựu trợ lý HLV ĐTQG này cho biết.

Đề cập đến nguyên do dẫn đến sai lầm, thủ thành thuộc “Thế hệ Vàng” của đội tuyển Việt Nam này nói: “Thủ môn cũng như cầu thủ, phong độ có lúc này lúc khác, lúc lên lúc xuống. Năm ngoái, Tiến Dũng bắt tốt ở Trung Quốc ở VCK U23 châu Á, đẩy được nhiều quả luân lưu rồi thành “người hùng”.

Năm nay, Tiến Dũng không được bắt nhiều, không có sự tự tin tốt dẫn đến sai sót nhiều. Cảm giác bóng, cảm hứng thi đấu của thủ môn là rất quan trọng. Trong bóng đá, thủ môn đôi khi chỉ có vài tích tắc để ra quyết định, rất dễ mắc sai lầm.

Đó là lý do phải cần kinh nghiệm thi đấu nhiều để nhớ tình huống mà xử lý. Nếu Văn Lâm đứng trong khung thành pha bóng đó thì với tính cách và kinh nghiệm của mình, Văn Lâm thường xử lý an toàn là đẩy bóng ra sau cầu môn chịu quả phạt góc”.

Tiến Dũng là cầu thủ ít điểm nhất của U22 Việt Nam tối 1/12 vừa qua

“HLV Park Hang Seo từng thành công với Tiến Dũng nên được ông ấy đặc biệt tin dùng. Rất khó thay đổi quyết định vì ông ấy hiểu khả năng của học trò. Hiện tại thì HLV Park Hang Seo vẫn cho thấy mình ra quyết định đúng và đội tuyển thắng, sai lầm cá nhân của Tiến Dũng do đó được bỏ qua.

Mỗi HLV có một cách dùng người riêng và cũng khó mà hài lòng tất cả CĐV được. Do đó, vẫn cần tôn trọng HLV Park Hang Seo khi ông ấy đang giúp bóng đá Việt Nam đi đúng đường”, cựu trợ lý HLV ĐTQG nói.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất