Salah vượt qua C.Ronaldo, Luis Suarez, Alan Shearer để trở thành Vua phá lưới có nhiều bàn nhất ở Premier League

Salah vượt qua C.Ronaldo, Luis Suarez, Alan Shearer để trở thành Vua phá lưới có nhiều bàn nhất ở Premier League

14-05-2018 16:00
Với bàn thắng vào lưới Brighton, Mohamed Salah đã chính thức vượt qua C.Ronaldo, Luis Suarez, Alan Shearer để trở thành Vua phá lưới có nhiều bàn nhất kể từ khi Premier League có 38 vòng đấu.

Hôm qua, Mohamed Salah đã đóng góp 1 bàn thắng giúp cho Liverpool giành chiến thắng với tỷ số 4-0 trước Brighton. Như vậy, tiền đạo người Ai Cập đã chính thức giành Vua phá lưới Premier League mùa giải này với 32 bàn thắng.

Mohamed Salah phá kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải kể từ khi Premier League có 38 vòng

Con số ấy còn giúp Mohamed Salah lập thêm kỷ lục ở Premier League mùa này. Cụ thể, anh đã trở thành Vua phá lưới có nhiều bàn nhất kể từ khi Premier League có 38 vòng đấu. Trước đó, C.Ronaldo, Luis Suarez, Alan Shearer đều từng giành danh hiệu này với 31 bàn.

Tính trong lịch sử Premier League (kể cả khi giải đấu này có 42 vòng), hai cầu thủ Alan Shearer và Andy Cole vẫn là những người nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải với 34 pha lập công.

Tính trên mọi đấu trường, Mohamed Salah đã đóng góp 44 bàn thắng cho Liverpool. Anh vẫn kém kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong 1 mùa giải cho The Kop của huyền thoại Ian Rush 3 bàn (47 bàn). Trước mắt, chân sút người Ai Cập chỉ còn trận chung kết Champions League để hy vọng xô đổ kỷ lục này. Tất nhiên, đây là nhiệm vụ rất khó khăn.

Dù sao, Mohamed Salah đã trải qua mùa giải không thể tuyệt vời hơn. Ngay trong mùa đầu tiên khoác áo Liverpool, tiền đạo người Ai Cập đã tỏa sáng rực rỡ và thâu tóm cả 3 danh hiệu cá nhân ở Premier League mùa này. Đó là Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League do PFA (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh), FWA (Hiệp hội phóng viên Anh) và Ban tổ chức Premier League bình chọn.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất