Soán ngôi của Real, M.U trở thành đội bóng giá trị nhất hành tinh

Soán ngôi của Real, M.U trở thành đội bóng giá trị nhất hành tinh

31-05-2017 19:07 | 0 bình luận
Bất chấp thất bại trong mục tiêu cán đích ở top 4 Premier League từ 2 mùa giải gần đây, M.U vẫn là đội bóng giá trị nhất trên thế giới.

Kết quả khảo sát mới nhất của KPMG - công ty chuyên về đánh giá tài chính - Quỷ đỏ xếp trên Real Madrid và Barcelona, mặc dù gia đình chủ sở hữu nhà Glazer ôm khoản nợ gần nửa tỷ bảng.

Xem thêm: Tin tức ngoại hạng Anh

Vượt qua Real Madrid, M.U trở thành đội bóng giá trị nhất trên thế giới

Danh sách các CLB giàu có nhất hành tinh tiếp tục chứng kiến sự vượt trội của các đội bóng Anh, với 6 đại diện của Premier League góp mặt trong top 10.

Theo báo cáo của KPMG, “cơ bắp” tài chính tại các trận đấu ở Anh không ngừng tăng trong năm thứ hai liên tiếp.

Cuộc khảo sát của KPMG căn cứ vào tình hình tài chính của 39 CLB dựa trên mức độ phổ biến của họ trên các kênh truyền thông xã hội, thu nhập từ mùa giải 2014-2015 và 2015-2016, cũng như thành công tại các cúp châu Âu.

Theo báo bóng đá, các đội bóng sau đó được xếp hạng theo chi phí ước tính để mua lại quyền sở hữu, trong đó bao gồm cả khoản nợ của CLB.

Real bị đẩy xuống vị trí thứ hai

Bất chấp phải trải qua 2 mùa giải đáng thất vọng từ năm 2014 đến 2016, giá trị của M.U không ngừng tăng so với Real Madrid và Barcelona hồi năm ngoái, trở thành đội bóng đầu tiên trên hành tinh trị giá 2,7 tỷ bảng (tương đương 3 tỷ euro).

Bayern Munich vẫn đứng ở vị trí thứ tư, trong lúc Man City vượt qua Arsenal để giữ vị trí thứ năm, với cả hai cùng được đánh giá dưới 1,7 tỷ bảng.

Nỗ lực giành trọn quyền sở hữu Arsenal của Alisher Usmanov gần đây giúp đội bóng phía Bắc thành London được đánh giá vào khoảng 1,54 tỷ bảng.

Chelsea, Liverpool, Juventus và Tottenham Spurs lần lượt đứng ở 4 vị trí tiếp theo, điều có nghĩa 6 cái tên trong top 10 là các đội bóng của Premier League.

Liverpool là 1 trong 6 đội bóng của Premier League góp mặt ở top 10

Trong thông cáo phát đi, Giám đốc phụ trách thể thao toàn cầu của KPMG, Andrea Sartori cho biết, giá trị của các đội bóng tăng lên rõ rệt nhờ thu nhập béo bở từ hợp đồng bản quyền truyền hình và mô hình quản lý bền vững hơn.

Xem thêm: M.U dẫn đầu trong cuộc đua giành sao của Tottenham

Nhà vô địch Premier League năm ngoái, Leicester City (vị trí thứ 16) và Everton (17) là 2 đội bóng khác của Anh góp mặt ở top 32 của KPMG.

Với 8 CLB nằm ở top 32, các đội bóng Anh dễ dàng áp đảo phần còn lại, một xu hướng được dự báo sẽ tiếp diễn ở năm tới, sau khi hợp đồng bản quyền truyền hình 3 năm giai đoạn 2016-2019 có hiệu lực.

Xếp hạng 32 đội bóng giá trị nhất thế giới của KPMG

Ví dụ dễ nhận thấy tại sao các đội bóng Anh ngày càng giàu hơn khi 5 trong số họ góp mặt ở top 10 CLB thu nhập hàng đầu từ tài trợ áo, dẫn đầu là M.U, xếp trên Barcelona, Bayern Munich, Chelsea và Real Madrid.

Trên thực tế, các CLB của Premier League thậm chí còn được đánh giá cao hơn, nếu họ không bị ràng buộc bởi thành tích trên bảng xếp hạng UEFA trong 5 năm gần đây.

Lê Anh
Tin tức mới nhất