Timo Werner, chìa khóa trên hàng công cho Man United vào lúc này

Timo Werner, chìa khóa trên hàng công cho Man United vào lúc này

04-11-2019 11:00
Theo tờ Mirror, MU sẵn sàng hớt tay trên của Liverpool tiền đạo người Đức đang chơi cho RB Leipzig Timo Werner. Liệu chân sút 23 tuổi có phải lựa chọn tốt cho Quỷ Đỏ?

Đầu tiên phải khẳng định sau khi đã chia tay Lukaku và Alexis Sanchez cùng với phong độ không ổn định của cả Rashford lẫn Martial, hàng công MU hiện thiếu cả “chất” lẫn “lượng” nên việc họ bổ sung chân sút là chính xác.

Thất bại 0-1 trước Bournemouth một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về lối chơi tấn công nghèo nàn và bế tắc của Quỷ Đỏ và người ta lại nói về những mục tiêu mua sắm cho hàng công mà MU nhắm đến, không phải vào cuối mùa này mà ngay tháng 1/2020 khi TTCN mùa Đông mở cửa.

MU thể hiện rõ mối quan tâm với Timo Werner khi cử tuyển trạch viên theo dõi anh thi đấu tất cả các trận cho RB Leipzig từ đầu mùa tới nay. Werner đã chơi 16 trận cho Leipzig và tuyển Đức mùa này, ghi tổng cộng 11 bàn thắng còn mùa trước anh có 21 pha lập công.

MU thực sự mạo hiểm nếu mua Timo Werner

Tiền đạo 23 tuổi là chân sút số 1 của RB Leipzig, đã khẳng định tài năng của mình ở đây nhiều mùa qua. Anh ghi tới 50 bàn cho đội bóng Đức trong 3 mùa Bundesliga gần nhất trước mùa giải này và mùa nào cũng đạt số bàn thắng ở mức 2 con số, thấp nhất cũng là 13 bàn thắng/mùa. Mùa này, Werner cũng đã có 9 bàn thắng cho Leipzig sau chỉ 10 trận ra sân.

Những con số thống kê thực sự ấn tượng nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc MU chắc chắn có một thương vụ tốt nếu chiêu mộ tiền đạo của tuyển Đức này.

Đầu tiên, vấn đề lớn khiến họ tấn công kém hiệu quả không chỉ là thiếu một tiền đạo đẳng cấp hàng đầu mà là thiếu tính sáng tạo trong lối chơi, cụ thể là thiếu những tiền vệ kỹ thuật, làm bóng và tổ chức tấn công tốt. Nếu chỉ đơn thuần mua tiền đạo thì không thể giải quyết tận gốc và triệt đề vấn đề.

Sau nữa, Werner tuy đã thể hiện được tài săn bàn nhưng chưa phải ở một đội bóng hàng đầu, cũng không phải ở một môi trường có tính cạnh tranh cao, chưa kể anh anh còn khá trẻ.

Một chân sút như thế cần thời gian để tiếp tục trui rèn, cần được kiểm chứng nhiều hơn nữa nhưng MU bây giờ lại cần hiệu quả tức thì, cần những giá trị được đảm bảo chắc chắn.

Họ đã thất bại và sai lầm quá nhiều bao mùa qua và họ không còn nhiều thời gian để chờ đợi và thử nghiệm. Timo Werner, vì thế, thực sự là một lựa chọn nhiều rủi ro nếu đúng MU coi đây là mục tiêu theo đuổi nghiêm túc của họ dù chỉ là giải pháp ngắn hạn.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất