U23 Hàn Quốc gặp U23 Malaysia ở tứ kết

U23 Hàn Quốc gặp U23 Malaysia ở tứ kết

18-01-2018 09:00
Vượt qua Australia bằng chiến thắng 3-2, U23 Hàn Quốc giành ngôi đầu bảng D VCK châu Á, đồng thời cũng chính thức tiễn Australia về nước sớm ngay sau vòng đấu bảng.

Do đã sẩy chân ở các trận trước đó, trước U23 Việt Nam và Syria, nên U23 Hàn Quốc và U23 Australia đều quyết thắng mới giành được quyền tự quyết để vào tứ kết.

Đấy chính là lý do mà đôi bên nhập cuộc khá nhanh, và U23 Hàn Quốc có bàn mở tỷ số ngay phút 18. Trong tình huống này, Hwang Ki-Wook bên phía Hàn Quốc đi bóng qua cả thủ môn Izzo bên phía Australia, nhưng cú sút sau đó của anh lại bị hậu vệ đối phương phá ra trước vạch khung thành.

U23 Hàn Quốc đánh bại U23 Australia

Dù vậy, ngay sau đó, Lee Keun-Ho của đội bóng xứ Hàn có mặt kịp thời, sút bồi từ cự ly gần, đưa U23 Hàn Quốc vượt lên dẫn 1-0.

Trước khi hiệp 1 kết thúc chừng 1 phút, đội bóng xứ Hàn có tiếp bàn thắng thứ 2, được ghi do công của Han Seung-Gyu, khi cầu thủ này ngoặt bóng khéo léo loại một hậu vệ Australia, trước khi sút bóng đánh bại thủ môn Izzo, nâng tỷ số lên 2-0 cho U23 Hàn Quốc.

Sang hiệp 2, đội bóng xứ chuột túi lại tiếp tục để lỏng hàng thủ, trước khi để Hàn Quốc ghi bàn thắng thứ 3 ở phút 65. Người ghi bàn cho đội đương kim Á quân lại là trung phong Lee Keun-Ho, sau pha sửa bóng thành công khi đối mặt với thủ thành Izzo của Australia.

... để giành vé vào tứ kết bằng ngôi nhất bảng D

Thua trước 3 bàn, Australia dồn lên tấn công trong thế không còn gì để mất. Liên tiếp ở các phút 72 và 76, đội bóng xứ chuột túi ghi 2 bàn, lần lượt được ghi do công của Nick Cowburn và Trent Buhagiar, qua đó thu ngắn cách biệt xuống còn 2-3.

Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để Australia tránh khỏi thất bại, trước khi phải dừng cuộc chơi ngay sau vòng bảng. Đây cũng là kỳ giải U23 châu Á thứ 2 liên tiếp U23 Australia không qua nổi vòng bảng.

Thắng trận thứ 2 tại giải, U23 Hàn Quốc giành ngôi đầu bảng D vào tứ kết, chiếc vé nhì bảng thuộc về U23 Việt Nam.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất