VFF lên kế hoạch bảo vệ đội tuyển Malaysia sau khi đến Mỹ Đình

VFF lên kế hoạch bảo vệ đội tuyển Malaysia sau khi đến Mỹ Đình

14-11-2018 16:00
Rất nhiều phương án được VFF cùng các cơ quan chức năng chuẩn bị nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đội khách Malaysia, trước, trong và sau trận đấu với tuyển Việt Nam, 16/11.

Để chuẩn bị cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia, cũng như tiếp Campuchia sau đó tại AFF Cup 2018, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có nhiều cuộc họp với Công an Hà Nội, ban tổ chức sân Mỹ Đình, sân Hàng Đẫy, để lên kế hoạch tác chiến đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối.

Cụ thể hơn, phía Việt Nam đã bàn kỹ về kế hoạch bảo vệ hai đội tuyển, bảo vệ tổ trọng tài và cổ động viên Malaysia, Campuchia. Cụ thể BTC sẽ huy động lực lượng hộ tống nhằm bảo vệ hai đội tuyển trên đường di chuyển, không chỉ lúc tập luyện mà còn trước, sau khi thi đấu. 

Tuyển Malaysia cùng các CĐV nước này được bảo vệ tốt nhất

Ở trận tiếp Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 16/11 tới, được biết, CĐV đội khách được bố trí ở khu vực cửa C8, đồng thời không để CĐV chủ nhà và khách ngồi lẫn với nhau. 

Về công tác kiểm tra vé, mỗi khán giả ngoài việc được soi vé còn được kiểm soát viên đóng một dấu vào tay. Khán giả nào không có dấu này mà vẫn lọt được vào trong, sẽ được mời ra về.

Việc BTC nước chủ nhà Việt Nam lên kế hoạch kỹ lưỡng đảm bảo an ninh cho hai trận đấu tới là không thừa. Hai năm trước, sau trận bán kết AFF Cup 2016 giữa Việt Nam và Indonesia tại sân Mỹ Đình, nhiều khán giả manh động đã đi theo xe đội Indonesia, ném đá khiến đội khách hoảng sợ, làm vỡ kính xe. Sau hành động này, VFF đã bị phạt với số tiền khá nặng.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, ngoài sự chuẩn bị kỹ của BTC, VFF cũng mong người hâm mộ hãy cổ vũ một cách chuyên nghiệp, có văn hoá, để không làm xấu hình ảnh bóng đá nước nhà.

Trong công tác chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới, nóng nhất vẫn là chuyện pháo sáng. Hiện trên mạng xã hội có nhiều người quá khích sẽ đốt pháo sáng để phản đối lại việc không mua được vé vào sân. Ở hai trận tới, VFF cho biết sẽ có 4 vòng để kiểm tra pháo sáng. Trong trường hợp pháo sáng vẫn lọt vào sân và được đốt lên, đội tuyển Việt Nam những trận tiếp theo có thể phải thi đấu sân trung lập.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất