Với Ibrahimovic, Milan sẽ đá ra sao?

Với Ibrahimovic, Milan sẽ đá ra sao?

31-12-2019 08:00
Như đã nói, dù ở Ajax, Juve, Inter, MU hay chính Milan trước kia, Ibrahimovic luôn chỉ đá trung phong và cuộc tái hồi Milan sau 7 năm chắc chắn không có gì thay đổi.

Với phong cách thi đấu đặc trưng của Ibra, sẽ không có khác biệt về vị trí của chân sút Thụy Điển trong đội hình Milan của ông Stefano Pioli. Chiến thuật của nhà cầm quân 54 tuổi này cũng không có gì thay đổi, vẫn là sơ đồ 4-3-3 như hiện tại. Như vậy, khi Ibra vẫn chơi trung phong, Milan cũng không thay đổi chiến thuật thì khác biệt, nếu có, sẽ chỉ đến từ những vị trí xung quanh lão tướng 38 tuổi này.

Người ta đã thấy ông Pioli sử dụng bộ ba Calhanoglu (trái), Piatek (giữa) và Suso (phải) trên hàng công Milan và Rossoneri tấn công bế tắc, kém hiệu quả ra sao. Giờ là lúc cho những thay đổi. Milan cần làm cái gì đó để làm mới chính họ trong khả năng có thể.

Ibra có kinh nghiệm và đẳng cấp săn bàn, nhưng Ibra không thể “chiến đấu” đơn độc mà cần được hậu thuẫn và chia lửa bởi những tiền đạo cánh mạnh mẽ, nhanh nhẹn và có khả năng bùng nổ cao hơn Calhanoglu cũng như Suso.

Bonaventura (ảnh) và Rafael Leao có thể sẽ là những “cộng sự” mới trên hàng công với Ibra

Với ý tưởng ấy, Rafael Leao và Bonaventura có thể là những tiền đạo cánh mới được chọn để cùng Ibra tạo ra bộ ba tấn công mới cho Milan. Chưa biết một sự kết hợp như vậy sẽ dẫn đến đâu nhưng cứ phải thử nghiệm và chờ đợi.

Thực tế thì lúc này ông Stefano Pioli cũng khó làm gì khác hơn thế. Ông không phải chuyên gia về tùy biến chiến thuật. Milan cũng không có chiều sâu đội ngũ tốt. Và trong bối cảnh ấy thì làm mới được cái gì cũng tốt cả, ít ra còn có cái để hi vọng và chờ đợi, còn hơn là không có bất cứ điều gì mới mẻ để trông mong.

    Phùng Việt
    Tin tức mới nhất