Mourinho: "Tôi muốn đưa Ibrahimovic trở về"

Mourinho: "Tôi muốn đưa Ibrahimovic trở về"

12-10-2018 15:00
Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic từng dính chấn thương nặng ở đầu gối, anh không được Mourinho trọng dụng và chỉ mới chấm dứt hợp đồng với Man Utd hồi đầu năm để đến LA Galaxy. Tuy nhiên, khi kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp đến, “người đặc biệt” dường như rất mong muốn đưa cầu thủ này về Old Trafford.

Những ngày này, hàng loạt thông tin về chuỗi thành tích nghèo nàn và những mâu thuẫn nội bộ của Man Utd đang tràn ngập khắp các mặt báo.

Đặc biệt, đã xuất hiện nhiều nguồn tin rằng tiếng nói của huấn luyện viên Jose Mourinho không còn có trọng lượng đối với các cầu thủ và họ đang có những dấu hiệu chống đối lại chiến thuật của “người đặc biệt”. Thậm chí, một vài cầu thủ đã tỏ ra tức giận và thất vọng ra mặt với cách Mourinho đối xử với các học trò, với thái độ cau có bực dọc và chiến thuật của ông.

Những mâu thuẫn nội bộ đang tàn phá đội hình của Man Utd

Trước tình hình như thế, có lẽ Mourinho đang rất cần “lão tướng” Zlatan Ibrahimovic quay trở lại Man Utd vì nhiều lý do, mặc dù ông chưa từng xác nhận rõ ràng điều này.

Trên phương diện chuyên môn, cần khẳng định rằng Ibrahimovic không có quá nhiều màn trình diễn ấn tượng khi khoác áo “Quỷ đỏ” từ năm 2016 đến 2018. Ở mùa giải cuối cùng của tiền đạo này ở Man Utd, anh chỉ ghi được duy nhất một bàn thắng trong tất cả 7 trận đấu ra sân. Hơn nữa, Ibrahimovic đã 37 tuổi và chắc chắn không còn ở trạng thái thể lực sung mãn nhất.

Vì thế, nếu Ibrahimovic trở lại thì mức độ ảnh hưởng trên sân của anh cũng không phải là quá lớn. Nhưng sự có mặt của Ibrahimovic lại mang một ý nghĩa quan trọng khác đối với Mourinho, đó là anh rất được các đồng đội tin tưởng trong phòng thay đồ. Và như một sự trùng hợp, những bất đồng trong nội bộ Man Utd cũng bắt đầu trở nên phức tạp kể từ khi Ibrahimovic rời đi.

“Lão tướng” Zlatan Ibrahimovic luôn được các đồng đội kính nể

Paul Pogba sở hữu kỹ năng chơi bóng tốt nhưng anh không được các đồng đội kính trọng nhiều như Ibrahimovic. Alexis Sanchez nhận được mức lương cao nhất ở Old Trafford song lại chưa thật sự gắn bó với “Quỷ đỏ”. Trong khi đó, những cầu thủ khác đang chia nhau hình thành những bè phái, phe cánh dựa trên nền tảng quốc tịch hay ngôn ngữ.

Đáng nói là Mourinho và tiền đạo người Thụy Điển đã có mối quan hệ lâu dài từ khi họ cùng làm việc với nhau ở Inter Milan.

Có thể Ibrahimovic sẽ không ngay lập tức đem lại phép màu cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha, nhưng tố chất lãnh đạo của một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Ibrahimovic sẽ giúp “người đặc biệt” dần dần dung hòa các mối quan hệ ở Man Utd, liên kết các cầu thủ thành một khối đoàn kết, thống nhất và làm theo định hướng của huấn luyện viên vì thành tích chung của cả đội.

HLV Mourinho (phải) và Ibrahimovic (trái) có mối quan hệ lâu dài

Bên cạnh đó, Ibrahimovic luôn được coi là tấm gương cho “đàn em” noi theo, anh có khả năng khích lệ, truyền cảm hứng cho những người khác bằng tất cả sự cống hiến và khiêm nhường của mình. Ngay cả Pogba vốn ngang tàng cũng rất kính nể Ibrahimovic. Đồng thời, Ibrahimovic cũng rất “được lòng” giới truyền thông, anh có khả năng diễn thuyết tốt và lôi kéo sự ủng hộ của đám đông.

Nếu Mourinho còn tại vị ở Man Utd cho đến tháng một năm tới, hẳn là ông sẽ làm mọi cách để mang tiền đạo kỳ cựu này quay lại “Nhà hát của những giấc mơ”.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất