Wayne Rooney: “Chỉ có Messi, Ronaldo mới phá được kỷ lục của tôi ở Man Utd”

Wayne Rooney: “Chỉ có Messi, Ronaldo mới phá được kỷ lục của tôi ở Man Utd”

07-08-2017 15:00
Tiền đạo người Anh tự hào về thành tích là người ghi nhiều bàn thắng nhất tại Man Utd.

Rooney đang sở hữu thành tích ghi 253 bàn cho Man Utd - nhiều nhất trong lịch sử đội chủ sân Old Trafford. Đây là số bàn thắng mà ngôi sao người Anh có được trong 13 mùa giải thi đấu liên tục.

"Nếu Man Utd có một cầu thủ tầm cỡ Messi hay Ronaldo, có thể kỷ lục của tôi sẽ bị phá vỡ. Nhưng nếu Man Utd không có, cách duy nhất để phá kỷ lục của tôi là dùng một cầu thủ có thời gian thi đấu đủ lâu như tôi từng có. Đây là điều không dễ vì tôi nghĩ trong bóng đá hiện đại, cầu thủ không có xu hướng ở lại một CLB trong một thời gian dài. Thật tuyệt khi lập được kỷ lục ghi bàn tại Man Utd. Đó là một di sản lớn và tôi đã rời Man Utd với những kỷ niệm ngọt ngào".

Rooney là một tượng đài trong lịch sử Man Utd.

 

Rooney bắt đầu trở thành "Vua ghi bàn" tại Man Utd khi lập công trong trận gặp Stoke mùa trước. Đó là bàn thứ 250 của R10 ghi cho Quỷ đỏ, nhiều hơn một bàn so với kỷ lục cũ của cựu danh thủ Bobby Charlton. 

"Ghi bàn vào lưới Stoke mùa trước là một điểm nhấn đối với tôi. Giành danh hiệu là kết quả tích cực, nhưng mùa trước là một giai đoạn khó khăn. Tôi từng có cảm giác không phải là một phần trong đội hình giành Cup Liên đoàn và Europa League", Rooney tiết lộ.

Rooney hiện không còn là cầu thủ của Man Utd. Ngôi sao sinh năm 1985 mới trở lại chơi cho đội bóng cũ Everton theo dạng chuyển nhượng tự do.

"Tôi từng yêu Man Utd và thích thi đấu với những cầu thủ hàng đầu ở đó, nhưng tôi đã ra đi vào thời điểm thích hợp. Tôi nghĩ đó là một quyết định đúng", Rooney cho hay. 

Trần Sơn
Tin tức mới nhất