Zidane xứng đáng là thương vụ thế kỉ của Real Madrid

Zidane xứng đáng là thương vụ thế kỉ của Real Madrid

07-09-2017 21:00
Trong 1 năm rưỡi ngồi trên ghế HLV của Real Madrid, Zinedine Zidane đã giúp đội bóng chủ sân Bernabeu kiếm được 109,4 triệu euro.

Thậm chí số tiền đó còn nhiều hơn so với những gì mà Real Madrid đã tiêu tốn để mua Zidane về cách đây 16 năm (75 triệu euro).

Khoản tiền thưởng 109,4 triệu euro mà Real Madrid giành được dưới thời của Zidane chủ yếu đến từ những chiến thắng của CLB này tại đấu trường Champions League.

Ỏ mùa giải 2015/16, Real Madrid kiếm về 29,5 triệu euro tiền thưởng từ Champions League. Còn ở mùa giải trước, Real Madrid đã thu được 54,2 triệu euro tiền thưởng từ Champions League. Ở mùa giải này, do góp mặt ở vòng bảng Champions League, nên Real Madrid sẽ đút túi 12,7 triệu euro.

Đó là còn chưa kể 4 triệu euro tiền thưởng mà Real Madrid kiếm được sau khi thắng ở Siêu Cúp châu Âu (đã giành danh hiệu này trong 2 năm liên tiếp). Ngoài ra, họ còn mang về 5 triệu euro tiền thưởng do vô địch FIFA Club World Cup 2016. Zidane đã giúp Real Madrid gặt hái được nhiều thành công

Nếu Real Madrid tiếp tục thi đấu thành công ở Champions League mùa này, khoản tiền thưởng mà đội bóng chủ sân Bernabeu kiếm được sẽ nhiều gấp đôi so với số tiền mà họ bỏ ra để mua Zidane vào năm 2001.

Theo một thống kê khác, Zidane còn là HLV tiêu ít tiền nhất trên TTCN của Real Madrid trong kỷ nguyên của chủ tịch Florentino Perez.

Dưới thời Del Bosque, Real Madrid đã chi ra 200 triệu euro vào thị trường chuyển nhượng trong hai mùa Hè 2000 và 2001. Đến thời Carlo Ancelotti, Real Madrid đã tiêu tốn 290 triệu euro để mua sắm. Còn trong 2 mùa giải đầu đầu tiên dẫn dắt Real Madrid, Jose Mourinho đã tiêu tốn 128 triệu euro trên TTCN. 

Trong 1 năm rưỡi ngồi trên ghế chỉ đạo ở Bernabeu, Zidane đã chi 82,5 triệu euro để mua 6 cầu thủ, nhưng ông vẫn đảm bảo được rằng Real Madrid gặt hái được thành công.

Mùa giải đầu tiên dẫn dắt Real Madrid, Zidane đã giúp Real Madrid đoạt chức vô địch Champions League. Đến mùa giải thứ hai, ông đã cùng Real Madrid đoạt cú đúp (Champions League và La Liga).

Không giống như những người tiền nhiệm, Zidane tin tưởng những trụ cột trong đội hình hiện tại và tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ của Real Madrid như Isco, Marco Asensio, Lucas Vazquez.

Vì thế mà Real Madrid không hề phải mua những ngôi sao đắt tiền dưới thời nhà cầm quân người Pháp, trong khi các đội bóng lớn khác ở châu Âu thì phải dốc hầu bao để thực hiện những thương vụ “bom tấn” trên TTCN.

Khi chiêu mộ Zidane vào năm 2001, chủ tịch Florentino Perez có lẽ không ngờ rằng danh thủ người Pháp lại giúp đội bóng chủ sân Bernabeu giành được vinh quang lẫn tiền bạc nhiều đến vậy. Zidane giúp Real Madrid vĩ đại thời cầu thủ.

Giờ Zidane lại giúp Real Madrid vĩ đại hơn trong cương vị HLV. Rõ ràng Zidane chính là thương vụ thế kỷ của Real Madrid. Người như anh xưa nay quá hiếm. Và giờ ta đã thấy được câu nói kinh điển của Chủ tịch Florentino Perez chuẩn như thế nào: "Cầu thủ đắt nhất chính là cầu thủ rẻ nhất". 

Phạm Thể
Tin tức mới nhất