Ai là Messi của Tottenham?

Ai là Messi của Tottenham?

08-04-2017 19:53 | 0 bình luận
Như HLV của Tottenham thừa nhận, tiền đạo người Anh là cầu thủ xuất sắc nhất đội bóng và là niềm hy vọng của họ trong cuộc đua với Chelsea.

Theo Báo bóng đá cho biết  Mauricio Pochettino khẳng định, Harry Kane chính là Lionel Messi của Tottenham. Tuyên bố của người Argentina được cho là khá bất ngờ bởi trước trận gặp Watford tối nay, khi Kane trở lại trên băng ghế dự bị, Tottenham đã ghi được 13 bàn thắng trong 4 trận mà không cần có anh.

“Đội bóng đang chơi tốt nhưng cũng rất khó khăn. Dù Harry có ra sân hay không, tôi nghĩ anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất của chúng tôi,” Pochettino nói. “Giống như Barcelona khi Messi chấn thương trong 1 tháng nhưng họ vẫn thắng. Rồi Messi trở lại.”

Thành tích ghi bàn của Kane ở mùa giải năm nay

Xem thêm: Spalletti sẽ tới Tottenham nếu Pochettino đến Barcelona

Thực tế thì việc Pochettino so sánh Kane với Messi chỉ mang tính tương đối, hay đúng hơn là so sánh về tầm quan trọng của mỗi cầu thủ với đội bóng của họ. Cụ thể hơn, Kane đã ghi được 24 bàn thắng trong 29 trận, trong đó có 3 hat-trick, có 4 đường kiến tạo trên tất cả các giải trong mùa bóng năm nay. Hiệu suất ghi bàn của anh đạt 100,9 phút/bàn.

Thành tích ghi bàn của Messi ở mùa giải năm nay

Để so sánh, Messi đã ghi 43 bàn trong 41 trận, trong đó chỉ có 2 hat-trick, có 13 đường kiến tạo ở tất cả các giải. Hiệu suất ghi bàn của anh tương đương 81,1 phút/bàn.

Thông tin trước trận đấu, cập nhật tin tức bên lề sân cỏ mời bạn xem thêm tại: Tin tức ngoại hạng Anh

Phạm Hào
Tin tức mới nhất