Barcelona trả tiền cho Celta Vigo “ăn thua đủ” với Real Madrid?

Barcelona trả tiền cho Celta Vigo “ăn thua đủ” với Real Madrid?

19-05-2017 15:10 | 0 bình luận
Các kênh truyền hình Tây Ban Nha ghi lại và nhận định, Cristiano Ronaldo có biểu hiện tố cáo các cầu thủ Celta Vigo đã nhận được tiền từ phía Barcelona để “ăn thua đủ” với anh và Real Madrid.

Sau trận đấu giữa Celta Vigo và Real Madrid hôm thứ Tư có kết quả thắng 4-1 dành cho đại diện Thủ đô, ngoài các vấn đề liên quan đến trọng tài, 2 kênh truyền hình Minuto 0 và Movistar còn đưa ra một chi tiết đáng chú ý liên quan đến “hành động lạ” của Cristiano Ronaldo.

Xem thêm:  Báo bóng đá online

Hành động của Ronaldo được truyền hình ghi lại

Theo đó, trong thời gian trận đấu, CR7 đã hướng về phía hậu vệ Gustavo Cabral và nói: “Này, nhiều tiền lắm! Một vali!”. Cùng với đó, anh làm hành động tay xách vali và đêm tiền. Ban đầu, báo chí Tây Ban Nha cho rằng, Ronaldo gợi ý đối phương về việc Real Madrid sẽ thưởng tiền cho các cầu thủ Celta Vigo để họ nương chân nhằm giúp đội bóng Hoàng gia giành chiến thắng.

Xem thêm: U20 Việt Nam sẽ đôi công với U20 New Zealand

Tuy nhiên, sau khi phân tích kỹ hơn, ý đồ xuất phát từ Ronaldo là điều không thể, bởi đó là hành động mua chuộc, dàn xếp tỷ số có thể khiến anh cùng Real Madrid phải trả giá. Nên hành động của Ronaldo được giải mã là các cầu thủ chủ nhà đã được Barcelona hứa thưởng tiền để “ăn thua đủ” với Real Madrid ở trận đá bù.

Thực tế là Cabral cùng các cầu thủ xứ Galicia đã có những pha tranh chấp rất quyết liệt với Ronaldo. Mặc dù vậy, họ cũng không thể ngăn Real Madrid thắng 4-1.

Tại Tây Ban Nha, khái niệm “Maletin” (Vali) thường được dùng để chỉ việc các đội bóng hoặc cầu thủ được bên thứ ba thưởng tiền nhằm giành chiến thắng một trận đấu nào đó. Hành động này được thừa nhận là không vi phạm pháp luật cũng như luật chống dàn xếp tỷ số, bởi đó là sự hiện diện của bên thứ ba chứ không phải 2 đối thủ trực tiếp.

Cập nhật thông tin, diễn biến bên lề sân cỏ, những tin tức nóng hổi hàng giờ mời bạn tham khảo tại: Tin bóng đá tbn

 
Lê Vinh
Tin tức mới nhất