Cặp tài năng trẻ người Anh đắt giá hơn cả Messi và Ronaldo

Cặp tài năng trẻ người Anh đắt giá hơn cả Messi và Ronaldo

26-06-2017 23:44 | 0 bình luận
Bộ đôi của Tottenham, Dele Alli và Harry Kane đều có giá trị cao hơn so với siêu sao của Barcelona, Lionel Messi.

Theo thông tin đánh giá mới nhất từ CIES Football Observatory, chỉ có người đồng đội của Messi tại Barcelona, Neymar, được đánh giá cao hơn về thương mại so với cặp cầu thủ của Tottenham.

Xem thêm: Kết quả bóng đá

Bộ đôi của Tottenhaml Dele Alli và Harry Kane có giá cao hơn Lionel Messi

Năm nay 25 tuổi, Neymar dẫn đầu trên bảng xếp hạng các cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới, ước tính 185 triệu bảng, trong lúc Alli (21 tuổi) và Kane (23 tuổi) lần lượt có giá là 136,18 triệu bảng và 134,86 triệu bảng.

Messi đứng ở vị trí tiếp theo với giá trị ước tính 133,20 triệu bảng, nhưng không bằng so với cặp cầu thủ người Anh mà Chủ tịch Daniel Levy tỏ ra rất ưng ý.

Tuy Levy không có ý định chia tay với bộ đôi này vì hám lời, giá trị của họ giúp Tottenham có lý do để đặt niềm tin vào họ.

Ngôi sao của Barcelona, Neymar là cầu thù đắt giá nhất hành tinh

“Nhóm khảo sát căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau trên cơ sở khoa học để ước tính giá trị các cầu thủ” – thông tin từ CIES Football Observatory cho biết - “Điều đó dựa trên phân tích gần 2.000 thương vụ chuyển nhượng trong quá khứ, trong đó có màn trình diễn của cầu thủ, CLB, thành tích trên bình diện quốc tế, tình trạng hợp đồng, tuổi tác và vị trí”.

Xem thêm: M.U tiến gần tới ngôi sao của Chelsea

Chữ ký kỷ lục thế giới Paul Pogba, cầu thủ gia nhập M.U hồi mùa hè năm ngoái với giá 89,3 triệu bảng (có thể tăng lên thành 110 triệu bảng), đứng phía su Mess. Giá trị của ngôi sao người Pháp rơi vào khoảng 117,92 triệu bảng, sau khi giúp Quỷ đỏ vô địch cúp Liên đoàn Anh và Europa League.

Messi chỉ đứng thứ tư trên bảng xếp hạng của CIES Football Observatory

Cầu thủ chạy cánh của Chelsea, Eden Hazard – người từng được Real Madrid liên hệ - có giá 102,90 triệu bảng, trong lúc đồng đội tại Stamford Bridge của cầu thủ này là Diego Costa được đánh giá vào khoảng 73,23 triệu bảng.

Cristiano Ronaldo, cầu thủ nhiều hơn 2 tuổi so với Messi, có thể thu hút nhiều gã nhà giàu của châu Âu khi mức giá ước tính vào khoảng 98,69 triệu bảng. Ngôi sao này gần đây từng bày tỏ mong muốn rời Bernabeu, trước lúc thay đổi quyết định.

Những bản hợp đồng “bom tấn” trong thời gian gần đây khiến các cầu thủ ngày càng được đánh giá cao hơn. Đặc biệt là đối với một số trường hợp trở lại CLB cũ.

Pogba đã phá kỷ lục chuyển nhượng cách đây 2 tháng khi trở lại Premier League thi đấu cho M.U, với Romelu Lukaku có thể là trường hợp đáng chú ý khác nếu thương vụ trở thành hiện thực.

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá hôm nay (Ltd bd hn)

Lê Anh
Tin tức mới nhất