Chelsea nhận được bao nhiêu tiền thưởng từ chức vô địch Premier League?

Chelsea nhận được bao nhiêu tiền thưởng từ chức vô địch Premier League?

14-05-2017 06:49 | 0 bình luận
Chelsea trở thành nhà vô địch Premier League một lần nữa, nhưng chiến thắng ở mùa giải năm nay là một khác biệt, khi nó giúp họ nhận được khoản tiền thưởng lớn nhất lịch sử.

The Blues đã bảo đảm chức vô địch Ngoại hạng Anh lần thứ năm trong 13 năm, nhưng đây mới chỉ là chiến thắng đầu tiên của HLV Antonio Conte.

Xem thêm: Báo bóng đá online

Chelsea dự kiến được chia 150 triệu bảng nhờ chức vô địch Premier League

Chiến lược gia người Italia có một mùa giải đáng kinh ngạc, với những điều chỉnh về mặt chiến thuật vô cùng hợp lý sau màn khởi đầu tệ hại hồi đầu mùa giải.

Từ sau đó, đội bóng chủ sân Stamford Bridge không dừng lại nữa và họ vươn lên thống trị bảng xếp hạng Premier League kể từ đầu tháng 11-2016.

Tuy nhiên, sau chiến thắng vượt qua West Brom (1-0) để bước lên bục đăng quang trước 2 trận cuối cùng, điều mà giới hâm mộ giờ đây quan tâm là họ sẽ được thưởng bao nhiêu tiền từ chiến quả đó.

HLV Antonio Conte giúp Chelsea vô địch trước 2 lượt trận cuối cùng

Xem thêm: Juventus nguy cơ mất trụ cột ở trận chung kết Champions League

Theo báo chí địa phương, Chelsea sẽ kiếm được khoản tiền thưởng lớn nhất lịch sử Premier League ở mùa giải năm nay, dự kiến rơi vào khoảng 150 triệu bảng.

Họ sẽ là nhà vô địch đầu tiên hưởng lợi từ hợp đồng bản quyền truyền hình khổng lồ mới nhất, tổng trị giá lên tới 8 tỷ bảng chia cho 20 CLB.

Mỗi đội bóng sẽ được chia sẻ 80 triệu bảng từ hợp đồng bản quyền truyền hình quốc tế, các hợp đồng thương mại và khoản “chia đều”.

Ngoài ra, các CLB sẽ kiếm thêm một khoản khác tùy thuộc vào số trận được phát trực tiếp trên truyền hình.

Với vị thế là nhà vô địch, Chelsea bỏ túi thêm khoản tiền khoảng 40 triệu bảng nữa.

Leicester City được chia 93 triệu bảng khi họ viết kỳ tích bước lên bục đăng quang tại Premier League mùa trước, nhưng con số đó sẽ tăng thêm khoảng 65% cho các chàng trai từ sân Stamford Bridge.

Trong khi đó, The Blues chỉ kiếm được 87 triệu bảng ở mùa giải 2015-2016, vì cán đích ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Mặc dù vậy, miếng bánh bản quyền truyền hình béo bở ở mùa giải năm nay giúp cho ngay cả các đội bóng ở nhóm cuối bảng xếp hạng như Sunderland cũng có thể nhận được 100 triệu bảng. 

Tin tức chuyển nhượng mới nhất, những chuyển động ngoài sân cỏ mời bạn xem thêm tại:  Tin tức giải ngoại hạng anh

Lê Anh
Tin tức mới nhất