Conte: "Chelsea chấp nhận đương đầu với những đội mạnh nhất"

Conte: "Chelsea chấp nhận đương đầu với những đội mạnh nhất"

06-12-2017 12:00
Bị Atletico cầm hòa 1-1 tại Stamford Bridge và mất đỉnh bảng, người Chelsea không lo ngại đụng độ đối thủ mạnh ở vòng 1/8 Champions League.

"Khi đã vượt qua vòng bảng, tất cả đều phải chấp nhận đương đầu đội mạnh nhất”, HLV Antonio Conte tự tin nói. "Chúng tôi có thể gặp Barca, PSG hay Besiktas, nhưng quan trọng là Chelsea sẵn sàng cho trận đánh. Đây là giải đấu số một. Vì thế mọi đội bóng đều muốn vào sâu, đóng vai chính. Nhưng các đội mạnh cũng sẽ không vui khi gặp Chelsea".

Conte không ngại đối thủ tiếp theo ở Champions League

Bị dẫn trước bởi pha dứt điểm cận thành của Saul Niguez, Chelsea vẫn giữ lại một điểm ở sân nhà từ bàn đá phản của Stefan Savic. Trận hòa khiến Chelsea nhường vị trí số một bảng C cho AS Roma. Hai đội cùng 11 điểm, nhưng đoàn quân của HLV Eusebio Di Francesco có hiệu số đối đầu tốt hơn. Chelsea có thể là đại diện duy nhất của nước Anh phải về nhì vòng bảng, bởi Man Utd, Tottenham và Man City chắc suất đứng đầu, còn Liverpool đang có quyền tự quyết.

"Tôi nhớ ở Euro 2016, Italy của tôi nhất bảng, nhưng lần lượt đối mặt Tây Ban Nha, Đức và Pháp ở vòng loại trực tiếp. Đôi khi đứng đầu không quan trọng. Chúng tôi chỉ nghĩ đến vượt qua vòng bảng. Sau màn trình diễn của học trò hôm nay, tôi rất hạnh phúc", Conte nói thêm.

Nếu nhất bảng, Chelsea cũng đứng trước nguy cơ gặp Real Madrid, Bayern Munich và Juventus ở vòng knock-out.

Hazard vui mừng dù chỉ có một điểm trước Atletico

Chung quan điểm với người thầy, Eden Hazard nghênh đón bất cứ đối thủ nào ở vòng tới. Anh nói trên BT Sport: "Chelsea đã có cơ hội đứng đầu, nhưng kết quả hòa chấp nhận được vì Atletico rất mạnh. Chúng tôi không quan tâm đối thủ tiếp theo. Dù sao Chelsea cũng là đội hàng đầu. Chúng tôi có thể đạt được mọi thứ".

Trần Sơn
Tin tức mới nhất