De Ligt có đến được M.U hay không là do Mino Raiola quyết định?

De Ligt có đến được M.U hay không là do Mino Raiola quyết định?

31-05-2019 07:00
“Siêu cò” Mino Raiola được cho là đang liên hệ với Phó chủ tịch Ed Woodward để đưa Matthijs de Ligt đến MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019 này.

MU đang trong cuộc đua chiêu mộ De Ligt và sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Barcelona và Juventus. Theo đó, 3 CLB này chính là những nguồn tiền tiềm năng trong mắt người đại diện Mino Raiola.

De Ligt là trung vệ tiềm năng nhất của bóng đá thế giới ở thời điểm này

Barcelona là CLB tiếp cận De Ligt đầu tiên và đạt được thỏa thuận bước đầu với Ajax về mức giá chuyển nhượng. Tuy nhiên, do Mino Raiola đòi hoa hồng quá mức nên họ đã tạm ngừng đàm phán. Hiện tại, “siêu cò” Italy được cho là một lần nữa liên hệ với Phó chủ tịch Ed Woodward để đưa De Ligt đến MU. Do phải chịu áp lực từ phía nhà Glazers nên Ed Woodward không còn sự lựa chọn nào khác ngoài nhận cuộc gọi của Mino Raiola.

Ngay lập tức, đội chủ sân Old Trafford sẵn sàng chi ra 80 triệu euro cùng mức lương 14 triệu euro/mùa giải để sở hữu De Ligt, đồng thời đáp ứng số tiền hoa hồng gần 14 triệu euro cho “siêu cò” Italy.

De Ligt đã xác nhận sẽ rời Ajax trong Hè 2019

Trong những năm qua, Mino Raiola từng là cầu nối để đưa Zlatan Ibrahimovic, Henrikh Mkhitaryan, Romelu Lukaku và Paul Pogba gia nhập MU. Ông đàm phán với Ed Woodward và rút tiền của MU bằng những lời hứa về những cầu thủ giỏi nhất thế giới nhưng chỉ có Zlatan Ibrahimovic là bản hợp đồng thành công duy nhất. Ngược lại, Henrikh Mkhitaryan đã phải rời MU sau 18 tháng đầy ngắn ngủi. Romelu Lukaku không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn và chuẩn bị gia nhập Inter Milan trong Hè 2019 này. Còn lại, Paul Pogba thì vẫn đang bỏ ngỏ tương lai.

Mino Raiola đến được những nơi mà nước không thể chạm tới. Ông xuất hiện trong văn phòng của những HLV, Chủ tịch, Giám đốc điều hành và Chủ sở hữu CLB. Ông lộng hành ở MU đến nỗi khiến Sir Alex Ferguson bực tức và thậm chí gọi ông là “kẻ phá hoại”.

Mino Raiola sẽ tìm cách rút tiền MU từ thương vụ De Ligt

De Ligt khi lên 19 tuổi đã chấm dứt sự hợp tác với Barry Hulshoff để trở thành thân chủ của Mino Raiola. Được biết, Barry Hulshoff là một cựu cầu thủ Ajax và đã thấm nhuần tư tưởng của cố HLV huyền thoại HLV Rinus Michels sau khi giành 3 chức vô địch C1 liên tiếp trong những năm 70. Ông chỉ có thể dựa vào sự nghiệp của mình để thực hiện các thương vụ chuyển nhượng. Còn bây giờ, chỉ có Mino Raiola và De Ligt mới biết điểm đến tiếp theo là ở đâu.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất