Man United vào thẳng vòng bảng Europa League mà không phải tham dự vòng loại

Man United vào thẳng vòng bảng Europa League mà không phải tham dự vòng loại

20-05-2019 08:00
Với việc Man City vô địch FA Cup, MU đã được vào thẳng vòng bảng Europa League mà không phải tham dự vòng loại.

Đêm qua, Man City đã giành chức vô địch FA Cup sau chiến thắng hủy diệt 6-0 trước Watford. Như vậy, Man “xanh” đã trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử Premier League giành cú ăn 3 giải quốc nội (League Cup, Premier League và FA Cup).

Chức vô địch FA Cup của Man City giúp MU hưởng lợi

Chức vô địch của Man City đã mang lại lợi ích cho MU. Theo đó, đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjær sẽ được vào thẳng vòng bảng Europa League 2019/2020 với vị trí thứ 6 Premier League, mà không phải tham dự vòng loại.

Đặt trường hợp Watford vượt qua Man City để vô địch FA Cup thì MU sẽ phải dự vòng loại Europa League. Bởi lẽ, khi ấy, đội vô địch FA Cup sẽ được vào thẳng vào bảng, đẩy đội bóng xếp thứ 6 Premier League dự vòng loại.

Nếu như vậy, MU sẽ phải bắt đầu chinh chiến ở Europa League từ cuối tháng 7. Điều đó ảnh hưởng lớn tới kế hoạch du đấu của MU. Trong trường hợp ấy, Quỷ đỏ sẽ mất rất nhiều tiền vì phải hủy du đấu.

Theo lịch, trong mùa Hè này, MU sẽ có chuyến du đấu ở Australia, Singapore, Trung Quốc và Cardiff. Họ dự kiến kiếm được hàng triệu bảng nhờ những trận đấu giao hữu này.

Ngoài MU, Wolves cũng được hưởng lợi. Họ đã cán đích ở vị trí thứ 7 Premier League và được tham dự Europa League kể từ vòng loại.

Hiện tại, Premier League với xác định được 2 suất tham dự Europa League là MU, Wolves. Đội xếp thứ 5 Premier League là Arsenal vẫn còn cơ hội dự Champions League nếu như vượt qua Chelsea ở trận chung kết Europa League. Khi ấy, bóng đá Anh sẽ có 5 suất dự Champions League.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất