Di Maria bị kết án tù 1 năm vì trốn thuế

Di Maria bị kết án tù 1 năm vì trốn thuế

22-06-2017 05:31 | 0 bình luận
Sau trường hợp của Cristiano Ronaldo của Real Madrid và HLV của M.U, Jose Mourinho, đến lượt ngôi sao của PSG, Angel Di Maria gặp rắc rối với cơ quan thuế của Tây Ban Nha.

Di Maria vừa bị kết án 1 năm tù và phải nộp phạt 1,76 triệu bảng, sau khi thừa nhận cáo buộc trốn thuế.

Xem thêm: Link Sopcast trực tiếp bóng đá

Angel Di Maria bị kết án 1 năm tù vì trốn thuế ở Tây Ban Nha

Cựu cầu thủ của M.U thừa nhận từng 2 lần gian lận trong các tờ khai thuế thu nhập cá nhân, với mỗi tờ tương ứng án phạt 6 tháng tù.

Ngôi sao của PSG đã bị chính quyền Tây Ban Nha tìm thấy chứng cứ trốn thuế khoản tiền 1,14 triệu bảng trong thời gian thi đấu cho Real Madrid từ năm 2010 đến 2014.

Tuy nhiên, ngôi sao 29 tuổi may mắn không phải “bóc lịch” phía sau song sát nhờ những quy định nới lỏng ở xứ sở đấu bò. Theo hệ thống luật pháp của Tây Ban Nha, những trường hợp bị kết án tù dưới 2 năm mà không phải là tội phạm hình sự sẽ được hưởng án treo.

Đồng hương của Di Maria, Lionel Messi bị kết án 21 tháng tù vì trốn thuế

Sau khi vướng vào scandal trốn thuế, Di Maria đã đạt được một hợp đồng với nhà chức trách Tây Nha Nha, nhằm tránh phải hầu tòa ở xứ sở đấu bò.

Năm ngoái, đồng hương người Argentina của Di Maria, Lionel Messi đã bị tìm thấy chứng cứ trốn thuế cùng với cha và là người đại diện, ông Jorge Messi. Ngôi sao của Barcelona sau đó bị kết án 21 tháng tù, nhưng cũng được hưởng án treo.

Xem thêm: Đón tân binh thứ 5 từ Barca, Monaco sẵn sàng bán Kylian Mbappe?

Gần đây, Mourinho trở thành nhân vật thể thao mới nhất gặp rắc rối với cơ quan thuế của Tây Ban Nha sau khi bị cáo buộc gian lận 2,9 triệu bảng (tương đương 3,3 triệu euro).

Jose Mourinho cũng đang đối mặt với cáo buộc trốn thuế hồi còn làm việc cho Real Madrid

Theo giải thích của “Người đặc biệt”, ông đã nộp 23 triệu bảng (tương đương 26 triệu euro) tiền thuế cho chính quyền xứ sở đấu bò trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2013.

Dù vậy, HLV của M.U vẫn bị cơ quan thuế của Tây Ban Nha cáo buộc không công khai thu nhập từ hợp đồng bán bản quyền hình ảnh nhằm trục lợi.

Trước lúc Mourinho bị cuốn vào scandal thuế, cậu học trò cũ là ngôi sao của Real Madrid, Ronaldo chấn động bởi lời cáo buộc gian lận khoản tiền thuế lên tới 13 triệu bảng.

Vướng mắc với cơ quan thuế khiến cầu thủ chạy cánh người Bồ Đào Nha từng cân nhắc trở lại thi đấu cho M.U, trước lúc được cho là nguôi ngoai và sẽ tiếp tục ở lại Santiago Bernabeu, sau khi được đích thân Chủ tịch Florentino Perez vỗ về.

Để biết thêm thông chi tiết mời các bạn xem tai: Bản tin thể thao 24h

Anh Duc
Tin tức mới nhất