Đội tuyển Brazil lại xoay vòng đội trưởng

Đội tuyển Brazil lại xoay vòng đội trưởng

23-03-2017 09:55
Trong khi thành tích của đội tuyển Brazil dưới thời Tite là rất đáng nể phục, người ta cũng nói đến chính sách xoay vòng đội trưởng của ông.

Theo tin tức bóng đá quốc tế mới nhất, kể từ khi cựu HLV của Corinthians được bổ nhiệm thay thế Carlos Dunga vào tháng 6 năm ngoái, ông không bao giờ chỉ định một đội trưởng thực sự cho đội tuyển Brazil. Thay vào đó, Tite xoay vòng băng capt cho tất cả thành viên trong đội hình chính.

Dĩ nhiên, một phần quyết định của Tite cũng là vì Neymar đã thông báo quyết định từ bỏ băng đội trưởng sau Olympic 2016, và vì thế, ông muốn dành vinh dự này cho một nhóm “các thủ lĩnh” của Selecao.

Đây là lý do giải thích tại sao trung vệ đang khoác áo Inter, Miranda sẽ được trao băng đội trưởng ở trận gặp Uruguay trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 vào đêm nay.

Xem thêm: Đội tuyển Anh sẽ đá 3-4-3 trước Đức

 

Các đội trưởng của Brazil

Thực tế ghi nhận từ bản tin thể thao 24h thì Miranda chính là đội trưởng đầu tiên của Tite khi Brazil có trận thắng Ecuador 3-0 vào tháng 9-2016. Sau đó, với chính sách xoay vòng băng capt, Daniel Alves có hai lần đeo băng đội trưởng (gặp Colombia và Argentina), trong khi Fernandinho (Peru), Filipe Luis (Venezuela) và Renato Augusto (Bolivia) lần lượt có vinh dự này.

Trong khi đó, Robinho và Diego mang băng capt ở trận giao hữu với Colombia hồi tháng 1 vừa qua, một trận đấu mà Tite chỉ gọi những cầu thủ đang thi đấu ở giải vô địch trong nước.

Admin
Tin tức mới nhất