Gia hạn hợp đồng với Atletico, Griezmann vẫn để ngỏ cánh cửa tới M.U

Gia hạn hợp đồng với Atletico, Griezmann vẫn để ngỏ cánh cửa tới M.U

13-06-2017 22:32 | 0 bình luận
Mục tiêu của M.U, Antoine Griezmann, vừa ký hợp đồng mới với Atletico Madrid, nhưng từ chối cải thiện điều khoản giải phóng, điều có nghĩa ngôi sao này vẫn có thể đến Old Trafford với giá 88 triệu bảng ở mùa hè năm tới.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Griezmann đã nhận được khoản thù lao khá hấp dẫn, như là một phần trong thỏa thuận để chân sút người Pháp tiếp tục gắn bó tương lai với đội bóng chủ sân Vicente Calderon đến năm 2022.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn truy cập tại: Báo bóng đá online

Antoine Griezmann gia hạn hợp đồng ở lại Atletico Madrid đến năm 2022

Tuy nhiên, Griezmann vẫn để lại một tia hy vọng cho Quỷ Đỏ khi bất ngờ từ chối gia tăng mức phí bồi thường phá vỡ hợp đồng. Diễn biến này có nghĩa người khổng lồ của Manchester có thể trả 88 triệu bảng (tương đương 100 triệu euro) cho Atletico Madrid để đổi lại sự phục vụ của cầu thủ này vào cuối mùa giải tới.

Năm nay 26 tuổi, Griezmann đã được Atletico Madrid đền đáp cho cam kết ở lại bằng mức thù lao 12,3 triệu bảng (tương đương 14 triệu euro) bắt đầu từ mùa giải tới, với mỗi tuần là 235.000 bảng.

Dù vậy, mức lương trên còn lâu mới bì kịp so với chế độ đãi độ đãi ngộ ở M.U nếu ngôi sao người Pháp đến Old Trafford. Trước đó Quỷ đỏ sẵn sàng chuẩn bị thù lao 300.000 bảng/tuần cho Griezmann, kèm theo các điều khoản phụ có thể tiếp tục gia tăng tùy theo đóng góp vào thành công của CLB.

Tuy nhiên, ngôi sao người Pháp từ chối cải thiện điều khoản giải phóng hợp đồng

Con số 235.000 bảng khiến Griezmann còn lâu mới đuổi kịp các ngôi sao khác tại La Liga như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Neymar, nhưng đó được xem là một đặc ân của Atletico Madrid đối với cầu thủ này.

Sở dĩ Atletico Madrid có thể đáp ứng mức lương thuộc hàng kỷ lục của CLB này cho Griezmann bởi họ thu chi đủ để đáp ứng yêu cầu về luật Tài chính công bằng của UEFA. Do lệnh cấm chuyển nhượng, đoàn quân của HLV Diego Simeone sẽ không phải chi tiền mua cầu thủ mới cho đến năm 2018.

Xem thêm: Sao trẻ đảm bảo tương lai lâu dài tại Real Madrid

Án phạt này cũng là lý do khiến Atletico Madrid phải trì hoãn, hoặc hủy bỏ kế hoạch mua Alexandre Lacazette từ Lyon, trong lúc hành trình trở lại của Diego Costa từ Chelsea cũng bị ngăn cản.

Điều đó có nghĩa M.U vẫn có "cửa" mua Griezmann vào cuối mùa giải tới

Griezmann đã ghi 83 bàn cho Atletico Madrid trong 160 trận, nhưng từng khiến giới hâm mộ lo lắng hồi đầu mùa hè năm nay, khi nói rằng có 6/10 cơ hội chuyển sang Anh thi đấu cho M.U trong cuộc trả lời phỏng vấn trên một chương trình truyền hình của Pháp.

Trên thực tế, chiến dịch tuyển mộ Griezmann của M.U từng được triển khai và diễn ra thuận lợi, nếu Atletico Madrid không thất bại trong nỗ lực kháng cáo, chống lại án phạt cấm tham gia chuyển nhượng trong năm 2017.

Gia hạn hợp đồng ở lại Atletico Madrid, nhưng Griezmann vẫn gửi tín hiệu đến M.U, sau khi từ chối cải thiện điều khoản giải phóng hợp đồng lên 250 triệu euro, thỏa thuận có thể chấm dứt bất cứ cơ hội tuyển mộ nào của các kình địch, nếu không có sự nhất trí của đội bóng chủ sân Vicente Calderon. 

Cập nhật thông tin, diễn biến bên lề sân cỏ, những tin tức nóng hổi hàng giờ mời bạn tham khảo tại: Chuyển nhượng laliga

Lê Anh
Tin tức mới nhất