HLV Campuchia từ chức sau thất bại trước tuyển Việt Nam

HLV Campuchia từ chức sau thất bại trước tuyển Việt Nam

20-10-2017 19:30
HLV Leonardo Vitorino vừa tuyên bố chia tay đội tuyển Campuchia sau thất bại 0-5 trước Việt Nam trên sân Mỹ Đình hôm 10/10. Như vậy, cuộc tình giữa HLV người Brazil và bóng đá Campuchia đã chấm dứt sau 7 tháng kế duyên.

Trong lời chia tay của mình, HLV Leonardo Vitorino gửi lời cảm ơn tới cổ động viên Campuchia vì sự ủng hộ nhiệt thành dành cho ông thời gian qua.

“Chính thức, tôi không làm HLV ĐTQG Campuchia nữa. Tôi muốn cảm ơn rất nhiều người ở đây từ các quan chức, nhân viên, cầu thủ, các nhà quản lý và HLV vì đã cho tôi cơ hội được làm việc ở đây. Tôi xin lỗi vì không thể thay đổi được một số điều”, HLV Leonardo Vitorino nói.

HLV Leonardo Vitorino chia tay đội tuyển Campuchia

Việc HLV Leonardo Vitorino chia tay đội tuyển Campuchia nằm trong dự đoán của nhiều người. Sau hai trận thua liên tiếp, đặc biệt là thua đậm tuyển Việt Nam 0-5 trên sân Mỹ Đình tối 10/10, chiến lược gia người Brazil nhận vô vàn sức ép từ dư luận Campuchia.

Bản thân ông Leonardo Vitorino cũng nhiều lần “nổ” tưng bừng, từng tuyên bố đưa U22 Campuchia giành HCV SEA Games 29, hay như tuyên bố sẽ dẫn dắt tuyển Campuchia vào tới vòng chung kết Asian Cup 2019.

Lý giải cho việc đặt ra những mục tiêu cao, ông Leonardo Vitorino cho biết mình muốn khích lệ tinh thần các học trò, nhưng cũng thừa nhận bóng đá Campuchia còn yếu so với các đội bóng trong khu vực.

Ông Leonardo Vitorino chính thức dẫn dắt ĐQTG và U23 Campuchia hồi tháng 3, thay thế cho HLV người Hàn Quốc Lee Tae-hoon. Kể từ khi dẫn dắt đội tuyển Campuchia hồi tháng Ba đến nay, ông Vitorino chỉ có thể cùng đội bóng này giành duy nhất một trận thắng trước Afghanistan tại vòng loại Asian Cup, còn lại là 5 trận thua. Khi dẫn dắt U22 Campuchia dự SEA Games 29, ông Vitorino và các học trò cũng đã thua cả 5 trận.

Campuchia vẫn còn cơ hội tranh vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019 khi xếp thứ 3 bảng C với 3 điểm. Tuy nhiên, với việc thay tướng, đội bóng này sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất