“Không có chuyện cầu thủ nữ Việt Nam góp tiền mua tivi cho Ban huấn luyện”

“Không có chuyện cầu thủ nữ Việt Nam góp tiền mua tivi cho Ban huấn luyện”

13-10-2017 21:00
Sau khi có thông tin một số cầu thủ nữ Việt Nam phản ứng về chuyện có thể họ sẽ góp tiền mua tivi cho thành viên của Ban huấn luyện (BHL), trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại SEA Games 29 Dương Vũ Lâm nhấn mạnh “phần thưởng nào thuộc về cầu thủ nên dành riêng cho họ”.

Trước đó, một số cầu thủ nữ phản ánh có khả năng mỗi người phải góp vài triệu đồng, để mua thêm TV cho BHL đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 29.

Sở dĩ có chuyện này vì trước đó một nhà tài trợ tuyên bố sẽ thưởng 20 TV cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, sau khi đội giành HCV môn bóng đá nữ tại Đại hội thể thao Đông Nam Á vừa kết thúc hồi tháng 8.

Đội tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 29 

Theo thông lệ của các đội bóng trong nước trước đó, các phần thưởng sẽ được chia cho mọi thành viên của đội bóng, nhưng đấy là các phần thưởng bằng hiện kim. Còn với các phần thưởng bằng hiện vật, thường khó giải quyết hơn, và nhà tài trợ chỉ tặng 20 TV, trong khi số thành viên của đội đăng ký dự giải là 29 người.

Về vấn đề vừa nêu, trao đổi với trưởng đoàn đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 29, ông Dương Vũ Lâm cho hay: “Theo tôi, phần thưởng nào nhà tài trợ tặng cho các cầu thủ thì nên dành riêng cho họ. Đây là phần thưởng bằng hiện vật nên sẽ rất không hay nếu buộc các cầu thủ đóng tiền để mua thêm cho các thành viên khác trong đội tuyển”.

“Việc chia thưởng theo khung ra sao do BHL quyết định, tuỳ theo đóng góp của từng cá nhân trong đội bóng, nhưng phần nào nhà tài trợ đã tuyên bố là dành cho các cầu thủ thì hiện vật đó đương nhiên thuộc về các cầu thủ” – ông Dương Vũ Lâm nói thêm.

Riêng về khoản tiền thưởng 3 tỷ đồng mà VFF hứa thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam, sau tấm HCV SEA Games, theo chúng tôi tìm hiểu, số tiền thưởng này sẽ sớm đến tay các thành viên của đội bóng trong ít ngày tới. Sở dĩ thời gian qua tiền chưa được giải ngân vì vướng các thủ tục liên quan đến giấy tờ.

Ngoài khoản 3 tỷ đồng từ VFF, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nhận thêm tiền thưởng theo quy định của ngành TDTT, liên quan đến chế độ chung về quy định tiền thưởng cho HCV cấp khu vực của ngành. Số tiền thưởng này cũng đang được chờ để được giải ngân.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất