Xuân Trường: ‘Tính kỷ luật của HLV Hàn Quốc rất có ích cho bóng đá Việt Nam’

Xuân Trường: ‘Tính kỷ luật của HLV Hàn Quốc rất có ích cho bóng đá Việt Nam’

16-10-2017 21:00
Tiền vệ đang khoác áo Gangwon FC Lương Xuân Trường hứng khởi trước sự xuất hiện của các chiến lược gia người Hàn Quốc ở Việt Nam gần đây.
Xuân Trường tập luyện trong màu áo Gangwon FC. 

 

"Các nhà cầm quân người Hàn Quốc rất nghiêm khắc và chặt chẽ trong công việc. Họ luôn thể hiện sự chuyên nghiệp dù là những cử chỉ hay hành động đơn giản nhất. Họ cũng biết cách làm cho một tập thể có tính kỷ luật cao và buộc các cầu thủ phải có ý thức cũng như trách nhiệm về từng việc làm của bản thân đối với CLB",

Xuân Trường chia sẻ với VnExpress, sau khi bóng đá Việt Nam liên tiếp đón nhận hai HLV đến từ Hàn Quốc là Park Hang-seo (tuyển Việt Nam) và Chung Hae-seong (CLB HAGL).

"Về chuyên môn, khối lượng giáo án của các HLV Hàn Quốc khá nặng. Một buổi tập có thể kéo dài từ một tiếng rưỡi đến hai tiếng. Thời gian chết gần như không có, các cầu thủ chỉ có khoảng 30 giây để uống nước giữa các bài tập. 

Tôi hy vọng, các HLV người Hàn Quốc khi đến Việt Nam thời gian tới sẽ áp dụng những điều này vào bóng đá Việt Nam. Nếu các yếu tố đó được hòa trộn hài hòa, cùng với triết lý vốn có của một nền bóng đá đỉnh cao ở châu Á, các HLV Hàn Quốc có thể góp phần giúp bóng đá Việt Nam phát triển nhanh hơn nữa".

Xuân Trường hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ chuyển biến nhiều hơn sau cú hợp tác với HLV người Hàn Quốc. 

 

Sau khi chuyển đến Gangwon, Xuân Trường từng kỳ vọng được trao cơ hội thi đấu nhiều hơn ở Incheon United. Tuy nhiên từ đầu mùa, anh chỉ được ra sân tổng cộng 106 phút ở K-League Classic. Lần gần nhất anh thi đấu trong màu áo Gangwon là tại vòng 16 của R-League (sân chơi dành cho đội dự bị của các đội thi đấu tại K-League) hôm 26/9.

"Bóng đá Hàn Quốc có phong cách đặc trưng riêng, đòi hỏi những cầu thủ đến từ nền bóng đá thấp hơn như Đông Nam Á phải nỗ lực rất nhiều", tiền vệ trưởng thành từ lò HAGL cho hay. "Tôi biết mình chưa mạnh trong khả năng tranh chấp và còn thiếu một chút tốc độ so với nhịp thi đấu ở đây. Tuy nhiên tôi luôn cố gắng để khắc phục các điểm yếu, và sẵn sàng mỗi khi được trao cơ hội".

Gangwon hiện tại đứng thứ sáu, trong số 12 đội, tại K-League. Họ được 46 điểm sau 34 trận (thắng 12, thua 12 và hòa 10). Xuân Trường sẽ hết hạn hợp đồng với CLB này vào cuối mùa giải 2017. Nhiều khả năng anh sẽ quay trở lại Việt Nam để thi đấu cho HAGL tại V-League 2018.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất