HLV Simon Mc Menemy của Indonesia: "Chúng tôi không thể trông chờ vào may mắn khi tiếp các cầu thủ Việt Nam"

HLV Simon Mc Menemy của Indonesia: "Chúng tôi không thể trông chờ vào may mắn khi tiếp các cầu thủ Việt Nam"

14-10-2019 09:00
Indonesia chưa từng thua đội tuyển Việt Nam trên sân nhà suốt 10 năm qua và cá nhân mình đã có kết quả tốt khi làm HLV trưởng Philippines đối đầu tuyển Việt Nam năm 2010 tại AFF Cup nhưng ông Simon Mc Menemy lại không dám chắc có thể vượt qua đoàn quân HLV Park Hang Seo trong trận đấu tối 15/10 tới.

“Dù đã 3 trận thua liên tiếp nhưng tôi nghĩ không có vấn đề gì về tinh thần thi đấu của các cầu thủ Indonesia. Toàn đội đang dần lấy lại sự tự tin. Tất nhiên, toàn đội sẽ cùng nhau nỗ lực, tiếp tục chiến đấu khi gặp đội tuyển Việt Nam.

Các cầu thủ luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở bất cứ vị trí thi đấu nào.Họ cũng không phải là người đưa ra quyết định đội tuyển sẽ chơi như thế nào, với chiến thuật gì. Tôi không lắng về tâm lý thi đấu của các cầu thủ Indonesia. Họ đã tự tin trở lại. Tôi không lo lắng về tinh thần của các cầu thủ nhưng thể lực sẽ là vấn đề khi đội vừa thi đấu và trải qua hành trình di chuyển dài”, HLV Simon McMenemy trả lời phỏng vấn báo chí chiều 13/10 trên sân tập Gelora Trisakti.

HLV Mc Menemy tỏ ra thận trọng trước trận đấu với tuyển Việt Nam

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam, đối thủ tiếp theo của Indonesia tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Simon McMenemy cho biết: “Đừng quên đội tuyển Việt Nam đã đạt được những gì trong hai năm vừa qua. Họ đã có một bước tiến dài để đạt đến trình độ chơi bóng hiện tại. Chúng tôi không thể chỉ hy vọng vào may mắn khi tiếp đội tuyển Việt Nam.

Indonesia có thành tích đối đầu tốt khi gặp đội tuyển Việt Nam. Tôi cũng cùng đội Philippines thắng Việt Nam 2-0 năm 2010. Trên cương vị huấn luyện viên tôi chưa từng thất bại khi đội bóng của mình gặp đội tuyển Việt Nam. Nhưng làm HLV không thể chỉ trông đợi vào may mắn.

Bây giờ thử thách với chúng tôi là làm thế nào để các cầu thủ có thể phục hồi thể lực để thi đấu tốt khi gặp đội tuyển Việt Nam”.

14h00 ngày 14/10 (giờ Indonesia, tức 13h00 Việt Nam), buổi họp báo, trao đổi thông tin trước trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra tại khách sạn Maya Sanur.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất