Nòng cốt của tuyển Việt Nam đấu Malaysia sẽ không phải là những cầu thủ của HAGL

Nòng cốt của tuyển Việt Nam đấu Malaysia sẽ không phải là những cầu thủ của HAGL

09-10-2019 10:00 | 0 bình luận
So với những trận đấu với Thái Lan gần nhất, HLV Park Hang Seo đều lựa chọn bộ khung HAGL làm nòng cốt ra sân. Tuy nhiên, có vẻ đối thủ Malaysia sẽ khiến thầy chiến lược gia người Hàn Quốc thay đổi điều này.

Một ngày trước giờ bóng lăn, đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia là điều khiến nhiều CĐV tò mò bậc nhất. Khác Thái Lan, người Mã không có nhiều sự tương đồng và HLV Park Hang Seo tiết lộ sẽ có thay đổi để khoan vào điểm yếu đối thủ.

Malaysia không nổi bật ở khả năng kiểm soát bóng và những con số thống kê ở ba lần đối đầu năm ngoái, các học trò HLV Tan Cheng Hoe không nhỉnh hơn so với Việt Nam.

Tuy nhiên, họ nổi bật ở tốc độ, sức mạnh tranh chấp và tấn công biên. Hai bàn thắng duy nhất mà họ thực hiện vào lưới Văn Lâm năm ngoái đều chếch về hành lang cánh thay vì trung lộ.

HLV Park Hang Seo có thể sẽ dùng đội hình nhiều sức mạnh đấu Malaysia tối 10/10.

Điều này sẽ được HLV Park Hang Seo tính đến và có thể ông sẽ thay đổi nhiều vị trí trong đội hình so với trận gặp Thái Lan gần nhất. Đặc biệt, dàn cầu thủ của HAGL đã ra sân trước đó có thể sẽ có nhiều xáo trộn. Vị trí đầu tiên ông Park sẽ thay thế có thể sẽ là Hồng Duy.

HLV Park Hang Seo gây bất ngờ cho nhiều người ở sân Thammasat hồi tháng 9 khi dùng Hồng Duy thay Văn Hậu (không đủ 100% thể lực hôm đó) để đá hậu vệ biên. Tuy nhiên, khả năng của cầu thủ HAGL chỉ dừng ở mức tròn vai. Đến trận quyết đấu với Malaysia tới đây, Văn Hậu có thể sẽ được tin dùng trở lại.

Cầu thủ đang chơi bóng ở Hà Lan dù chưa được ra sân nhưng Văn Hậu đã duy trì tốt thể lực thời gian qua. Cảm hứng của Văn Hậu sẽ là một phương án tốt cho thầy Park trong tấn công lẫn phòng ngự. Khả năng chống bóng bổng của Văn Hậu cũng là một lợi thế để ngăn cản những đợt tấn công biên của đối thủ chắc chắn áp dụng trận này.

Ở trận gặp Thái Lan, thầy Park cho thấy ông tin Văn Hậu đến mức nào khi đưa cầu thủ này vào sân những phút cuối thay cho Duy Mạnh để củng cố hàng phòng ngự.

Văn Toàn là tiền đạo nhiều khả năng xuất phát nhất của HAGL ở trận gặp Malaysia

Khi Văn Hậu và Trọng Hoàng đủ 100% thể lực, HLV Park Hang Seo sẽ tin dùng bộ đôi này tuyệt đối như quá khứ đã minh chứng. Điều đó đồng nghĩa với một cầu thủ HAGL khác như Văn Thanh hay Xuân Mạnh (SLNA) cũng sẽ chỉ là dự phòng.

Ở giữa sân, Tuấn Anh đang là cầu thủ quan trọng của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Có thể tiền vệ HAGL sẽ tiếp tục được tin tưởng như khi gặp Thái Lan hai trận gần nhất năm nay. Tuy nhiên, thầy Park vẫn rất khó đoán khi ông vẫn còn đó những nhà vô địch AFF Cup 2018 trong đội hình như Đức Huy, Huy Hùng, Hùng Dũng hay cả Quang Hải. Đức Huy và Huy Hùng thậm chí đã thể hiện vận son khi ghi bàn vào lưới người Mã ở Bukit Jalil.

Hùng Dũng, Quang Hải cũng thể hiện sự ăn ý khi đá cặp ở Hà Nội. Trước một hàng tiền vệ đầy sức vóc của Malaysia, nhiều khả năng thầy Park sẽ lại sử dụng cặp Huy Hùng – Hùng Dũng hay Đức Huy – Huy Hùng như đã từng thành công trước Malaysia năm ngoái.

Cầu thủ HAGL có nhiều khả năng xuất phát từ đầu nhất hiện tại với giới chuyên môn là Văn Toàn. Tiền đạo có tốc độ tốt nhất V-League hiện tại sẽ chơi lệch một biên trong sơ đồ của thầy Park.

So với thời điểm Công Phượng được ra sân từ đầu và có bàn thắng mở tỷ số vào lưới Malaysia ở vòng bảng AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo có vẻ sẽ không lặp lại điều này khi tuyên bố lo ngại về việc Phượng không được ra sân ở Bỉ. Phong độ của Công Phượng là dấu hỏi lớn và thầy Park sẽ không mạo hiểm từ đầu để phung phí mất một quyền thay người.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất