HLV Spencer Prio: Bức xúc khi tuyển nữ Việt Nam được hưởng lợi

HLV Spencer Prio: Bức xúc khi tuyển nữ Việt Nam được hưởng lợi

24-08-2017 11:33 | 0 bình luận
Ông Spencer Prior không hài lòng khi tuyển nữ Việt Nam được xếp đá sau ở loạt trận cuối cùng, có lợi thế lớn để giành HC vàng SEA Games 29.

"Việt Nam đá sau khi chúng tôi kết thúc trận đấu với Philippines. Vì vậy, họ biết làm gì là đủ để giành HC vàng. Việt Nam được hưởng lợi từ sự không công bằng của ban tổ chức", HLV Spencer Prior bực tức chia sẻ.

Thái Lan đối đầu Philippines vào lúc 15h hôm nay (giờ Hà Nội), trong khi tuyển Việt Nam đụng chủ nhà Malaysia lúc 19h45. Với lợi thế đá sau, thầy trò HLV Mai Đức Chung biết phải ghi bao nhiêu bàn để giành HC vàng.

Thái Lan đã kiến nghị, đòi đá cùng giờ với Việt Nam. Tuy nhiên, ban tổ chức không đồng ý, với lý do lịch này do bốc thăm may rủi từ đầu, thay đổi không kịp sắp xếp sân bãi cũng như công tác tổ chức.

Việt Nam đứng trước cơ hội lần thứ năm giành HC vàng SEA Games, cân bằng thành tích với đối thủ Thái Lan.

 

Bóng đá nữ SEA Games 29 gồm năm đội tranh tài, đá vòng tròn một lượt tính điểm, định đoạt HC vàng. Thái Lan bốc vào lá thăm ra quân trước Việt Nam một ngày và đá loạt trận cuối trước. Hiện tại, đội bóng xứ chùa Vàng xếp ở vị trí số một, có bảy điểm như Việt Nam, nhưng hơn về hiệu số bàn thắng bại (7 so với 5).

"Cơ hội trong tay Việt Nam. Nhưng đội kiểm soát được tâm lý để chơi trận cuối cùng. Lợi thế của chúng tôi là đá sau, tính toán được. Chúng tôi sẽ dốc hết sức trong trận đấu cuối với Malaysia. Chúng tôi tôn trọng đối thủ", HLV Mai Đức Chung chia sẻ trước trận.

Malaysia là chủ nhà nhưng yếu nhất. Đội bóng này đang đứng cuối bảng, chưa có điểm nào, bị thủng lưới 13 bàn và chỉ có duy nhất một lần đưa được bóng vào lưới đối phương.

Việt Nam thua Thái Lan trong trận tranh HC vàng SEA Games 2013 và trận tranh vé dự World Cup 2015. Tuy nhiên, kể từ khi HLV Mai Đức Chung lên nắm quyền, đội chưa từng phải nhận thất bại khi đối đầu đội bóng xứ chùa vàng. Chiến lược gia có biệt danh Chung “xe ca” cũng rất có duyên với bóng đá nữ, từng hai lần giúp đội lên ngôi ở sân chơi SEA Games.

Sơn Trần
Tin tức mới nhất