Joe Gomez: "Liverpool đang biến việc vô địch trở thành một thói quen"

Joe Gomez: "Liverpool đang biến việc vô địch trở thành một thói quen"

24-12-2019 10:00
Lịch sử cuối cùng cũng trở thành nguồn cảm hứng chứ không phải gánh nặng cho thế hệ của Juergen Klopp. Đã từ rất lâu rồi, các đội hình của Liverpool luôn bị so sánh với ánh hào quang trong quá khứ.

Liverpool vừa trải qua một mùa giải thành công. Họ đã giành được danh hiệu Champions League thứ 6 trong lịch sử và kết thúc năm 2019 với danh hiệu FIFA Club World Cup. Sau chức vô địch này, The Kop cuối cùng cũng có thể tự nhận mình là nhà vô địch thế giới.

Mùa giải này, Liverpool đang hướng đến chức vô địch nước Anh đầu tiên kể từ năm 1990. Trong quá khứ, Liverpool đã nhiều lần gục ngã trong cuộc đua vô địch Premier League. Nhưng năm nay, họ đang thể hiện phong độ và sức mạnh vượt trội.

Mới đây, thủ thành Alisson đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về triết lý trong phòng thay đồ, thông điệp của Jurgen Klopp, và tại sao họ không bị áp lực tâm lý từ lịch sử hào hùng của CLB.

“Tôi nghĩ chúng tôi, với tư cách là một tập thể, đang làm được những điều khác biệt. HLV giữ chúng tôi lại gần nhau và chúng tôi đã tạo được sự khác biệt không chỉ trên sân mà còn ở ngoài sân cỏ với những người hâm mộ”, thủ thành số 1 của Liverpool chia sẻ.

“Mỗi lần chúng tôi nói ‘Chúng ta là Liverpool’, điều này có ý nghĩa rất lớn. Có thể những CĐV không phải fan Liverpool sẽ thấy bình thường. Nhưng chúng tôi đã cố gắng biến đây thành điều đặc biệt cho tất cả mọi người trong CLB”.

“Chúng tôi cần phải cống hiến hết mình trên sân. CLB đã có lịch sử của mình nhưng chúng tôi đang viết lại nó. Bóng đá là như vậy đấy”.

Sự đoàn kết giúp Liverpool tạo ra sự khác biệt

Alisson nói thêm: “Bạn sẽ luôn có một cơ hội để làm mọi thứ tốt đẹp hơn. Thứ Năm tới, chúng tôi sẽ có một trận đấu quan trọng với Leicester và đó là vẻ đẹp của bóng đá”.

“Chúng tôi sẽcố gắng làm lại lịch sử vì chúng tôi có những mục tiêu lớn. Đó là giành chức vô địch Premier League và bảo vệ ngôi vương Champions League”.

“Chúng tôi mới đi được nửa chặng đường và vẫn còn nhiều trận đấu trước mắt. Vì vậy, chúng tôi cần tiếp tục tập trung”.

Chiến thắng vừa qua của Liverpool có công rất lớn của Joe Gomez. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là đối tác phù hợp nhất của Virgil Van Dijk ở trung tâm hàng phòng ngự.

Gomez đã có một màn thể hiện xuất sắc với khả năng đọc trận đấu và thực hiện những pha đánh chặn. Không gì qua nổi anh và đó là nhân tố giúp Liverpool giữ sạch lưới trước Flamengo trong trận chung kết.

Tuy nhiên, năm vừa qua là một năm khó chịu với Gomez khi các chấn thương đã làm gián đoạn cơ hội ra sân của anh. Nhưng trong tương lai, nếu tiếp tục giữ được phong độ, sự nghiệp của Gomez sẽ rực sáng.

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Gomez nói: “Tôi đã có những khoảng thời gian không tham gia vào những trận đấu như thế này. Tôi chỉ muốn thưởng thức từng khoảnh khắc trên sân. Thật may mắn khi được là một phần của Liverpool”.

“Tôi nghĩ rằng trong tương lai tôi sẽ nhìn lại và nghĩ: Đây là một đội hình thực sự đặc biệt. Thật may mắn khi được tham gia cùng họ”.

“Chúng tôi đang cố gắng biến việc vô địch trở thành thói quen. Đó là những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện. Đó sẽ là tư duy của đội bóng này”.

“Đây là một trận chung kết trên sân khấu thế giới. Chúng tôi đã giữ được cái đầu lạnh và rồi Firmino đã ghi bàn. Đó là tâm lý mà chúng tôi đang cố gắng xây dựng. Đó là bản sắc tuyệt vời và hãy cùng xem nó sẽ đưa chúng tôi đi tới đâu”.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất