Kieran Tierney đi vào lịch sử bóng đá Scotland khi chuyển sang Arsenal

Kieran Tierney đi vào lịch sử bóng đá Scotland khi chuyển sang Arsenal

09-08-2019 07:00
Sau Nicolas Pepe, Arsenal tiếp tục công bố thêm bản hợp đồng nữa, đó là hậu vệ cánh trái Kieran Tierney từ Celtic. Với mức phí 25 triệu bảng, hậu vệ này đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Scotland.

Arsenal đã theo đuổi Kieran Tierney trong suốt kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019. Dù vậy, đúng vào ngày cuối cùng khi thị trường chuyển nhượng ở Premier League đóng cửa (ngày 8/8), “Pháo thủ” mới hoàn tất thương vụ này.

Kieran Tierney sẽ chuyển tới thi đấu cho Arsenal

Nhiều nguồn tin uy tín ở Anh đồng loại đưa tin, Arsenal đã thuyết phục thành công Celtic nhả Kieran Tierney với giá 25 triệu bảng. Trước đó, CLB thành London chỉ đưa ra đề nghị tối đa là 15 triệu bảng và không được Celtic chấp thuận.

Việc Kieran Tierney nhất quyết ra đi, cộng thêm việc Arsenal chấp nhận nhượng bộ chi ra số tiền 25 triệu bảng là yếu tố quyết định ở vụ này. Với mức phí chuyển nhượng này, Kieran Tierney đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Scotland.

Tuyển thủ Scotland đã lên đường sang Anh để kiểm tra y tế với Arsenal, trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè ở Premier League đóng cửa vào lúc 17h00 theo giờ địa phương (23h00 theo giờ Việt Nam).

Kieran Tierney là tân binh thứ 5 của Arsenal trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè sau Gabriel Martinelli, Dani Ceballos, William Saliba và Nicolas Pepe.

Tới Emirates, Kieran Tierney sẽ cạnh tranh vị trí hậu vệ cánh trái cùng với Sead Kolasinac và Nacho Monreal. Cầu thủ này được xem là người thay thế tương lai của Nacho Monreal, người đã bước sang tuổi 33.

Ở diễn biến khác, trong ngày cuối cùng thị trường chuyển nhượng mùa Hè, Arsenal có thể đón thêm David Luiz. Cầu thủ người Brazil đã bỏ tập để gây sức ép tới BLĐ Chelsea hòng chuyển sang Arsenal. Mức phí của David Luiz vào khoảng 7,2 triệu bảng.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất