M.U được minh oan vụ Pogba

M.U được minh oan vụ Pogba

21-06-2017 09:15 | 0 bình luận
Theo thông báo từ FIFA, M.U sẽ không phải đối mặt với bất cứ hình phạt nào trong thương vụ tuyển mộ Paul Pogba từ Juventus, nhưng đội bóng của Italia đứng trước nguy cơ chịu án kỷ luật.

Tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất hành tinh đã mở cuộc điều tra nhằm vào vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới 89 triệu bảng của tiền vệ người Pháp hồi tháng trước, sau khi Sportsmail tiết lộ người đại diện Mino Raiola nhận được khoản tiền lên tới 41 triệu bảng từ thương vụ này.

Xem thêm: Kết quả bóng đá ( Kq bd )

M.U được minh oan trong thương vụ tuyển mộ Paul Pogba từ Juventus hồi mùa hè năm ngoái

M.U lúc ban đầu bị yêu cầu phải làm rõ tất cả các khía cạnh liên quan đến thương vụ chuyển nhượng và Quỷ đỏ không gặp bất cứ vướng mắc nào trong suốt quá trình hồi đáp.

Theo xác nhận của FIFA, họ không còn điều tra nhằm vào người khổng lồ của Manchester, nhưng sẽ tìm hiểu khả năng về một thỏa thuận ngầm như thế nào đó khiến Raiolo nhận được tới gần 50% mức phí chuyển nhượng của Pogba.

Nếu con số trên (41 triệu bảng) thực sự chảy vào túi của Raiola, “siêu cò” này cùng Juventus đã vi phạm các nguyên tắc về chuyển nhượng của FIFA: đối với bên sở hữu thứ ba. Tháng 4-2015, FIFA ban hành lệnh cấm bên sở hữu thứ ba, cấm CLB hoặc cầu thủ thỏa thuận về lợi ích kinh tế với nhà đầu tư bên ngoài.

Pogba gia nhập M.U với mức phí chuyển nhượng kỷ lục 89 triệu bảng

Trong lịch sử, những vi phạm từng bị phạt với khoản tiền lên tới 6 con số, nhưng nếu tìm thấy chứng cứ, Juventus nguy cơ đối mặt với lệnh cấm tham gia thị trường chuyển nhượng. Hình phạt dài, ngắn như thế nào tùy thuộc vào mức độ vi phạm của “Bà đầm già” và phán quyết của Hội đồng kỷ luật.

Xem thêm: Lewandowski đánh tiếng rời Bayern, Chelsea mừng như "cá gặp nước"

“Chúng tôi xác nhận về các thủ tục được mở chống lại Juventus FC. Chúng tôi không đưa ra lời bình luận thêm khi công việc đang diễn ra. Chúng tôi xác nhận không có thủ tục kỷ luật nào đối với M.U” – người phát ngôn của FIFA nói.

“Thủ tục tố tụng chống lại Juve được tiến hành theo yêu cầu “thông tin bổ sung” của Hệ thống theo dõi thị trường chuyển nhượng (FMS) của Fifa về thương vụ bán Pogba cho M.U vào mùa hè năm ngoái vì đội bóng của Serie A vi phạm quyền sở hữu của bên thứ ba với Raiola” – thông báo của FIFA cho biết thêm.

Pogba giúp M.U vô địch cúp Liên đoàn Anh và Europa League

Raiola là người đại diện của Pogba, khi cầu thủ này rời Old Trafford đến Turin năm 2012 và cũng liên quan đến thương vụ tuyển mộ của M.U đối với Henrikh Mkhitaryan và Zlatan Ibrahimovic hồi mùa hè năm ngoái.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên tạp chí Financial Times, Raiola từng có vẻ đã "nhỡ mồm" khi tuyên bố rằng Juventus không phải là nơi duy nhất sở hữu bản quyền thương mại của Pogba.

Pogba đã chơi 51 trận trong mùa giải đầu tiên kể từ lúc trở lại sân Old Trafford, ghi 9 bàn thắng và có 5 đường chuyền thành bàn, giúp Quỷ đỏ vô địch cúp Liên đoàn Anh (League Cup) và Europa League.

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá

Admin
Tin tức mới nhất