FIFA điều tra thương vụ chuyển nhượng kỷ lục của Pogba

FIFA điều tra thương vụ chuyển nhượng kỷ lục của Pogba

10-05-2017 07:14 | 0 bình luận
Vụ chuyển nhượng đình đám của Paul Pogba với giá kỷ lục thế giới 89 triệu bảng tới M.U đang trở thành mục tiêu điều tra của FIFA.

Theo Bản tin thể thao 247 cho biết cơ quan quản lý bóng đá quyền lực nhất thế giới đã yêu cầu các bên cung cấp chi tiết các khoản thanh toán giữa những thông tin đồn thổi người đại diện của tiền vệ này, Mino Raiola sẽ nhận được khoản tiền hoa hồng lên tới 41,39 triệu bảng từ thương vụ này.

FIFA mở cuộc điều tra về thương vụ chuyển nhượng kỷ lục của Paul Pogba

Năm nay 24 tuổi, Pogba trở lại Old Trafford hồi tháng 8 năm ngoái từ Juventus trong một thương vụ được công bố rộng rãi giống như những bản hợp đồng khác.

Tuy nhiên, FIFA đã “yêu cầu cung cấp thông tin về vụ chuyển nhượng”. Người phát ngôn của M.U nói rằng FIFA đã được cung cấp các thông tin khi Pogba tới Anh thi đấu. “Chúng tôi không bình luận về hợp đồng, FIFA đã có tài liệu từ lúc cậu ấy chuyển nhượng vào tháng 8-2016” – đại diện của Quỷ đỏ giải thích.

Xem thêm: Rộ tin đồn sao Liverpool đạt được hợp đồng gia nhập Barcelona

Các nguồn tin ở Pháp giải thích, FIFA mở cuộc điều tra hợp đồng của Pogba từ 16-9-2016. Người ta cho rằng cơ quan quản lý bóng đá lớn nhất thế giới đang tìm kiếm những bằng chứng từ bên sở hữu thứ ba đối với tiền vệ này, điều bị cấm ở Anh.

Raiola từ chối đưa ra lời bình luận, nhưng lên tiếng phủ nhận Pogba có bên sở hữu thứ ba, bất chấp từng tuyên bố Juventus không phải là nơi duy nhất sở hữu bản quyền hình ảnh của cầu thủ người Pháp.

Nguồn tin rò rỉ từ Football Leaks cho thấy Pogba được M.U trả 11,5 triệu bảng/năm, sau khi chia tay Old Trafford chỉ với giá 500.000 bảng vào năm 2012. Mức lương cơ sở của cầu thủ này là 165.000 bảng/tuần, cộng với 2,87 triệu bảng tiền bản quyền hình ảnh mỗi mùa và một số khoản tiền thưởng khác.

Theo phân tích, FIFA nghi ngờ khoản tiền 41,39 triệu bảng chảy vào túi của Raiola là một phần giá trị chuyển nhượng của Pogba. Người đại diện này được cho là đã nhận 22,8 triệu bảng từ 89 triệu bảng tiền chuyển nhượng của tiền vệ này.

Một nguồn tin từ Italia tiết lộ, M.U sẽ phải trả thêm cho Raiola khoản tiền 16,39 triệu bảng (chia làm 5 đợt), cùng với 2,2 triệu bảng từ bản thân Pogba.

Tin tức chuyển nhượng mới nhất, những chuyển động ngoài sân cỏ mời bạn xem thêm tại: Chuyển nhượng ngoại hạng anh

Lê Anh
Tin tức mới nhất