M.U lo sốt vó vì Brexit

M.U lo sốt vó vì Brexit

02-06-2017 01:22 | 0 bình luận
M.U lo ngại sẽ mất các tài năng hàng đầu cho châu cho những đội bóng lớn như Barcelona hay Real Madrid sau khi Brexit có hiệu lực.

Vương quốc Anh đã bầu phiếu quyết định chia tay Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2019, điều khiến các CLB của Premier League phải tuân thủ các quy định của FIFA về các tài năng trẻ mới 16 hoặc 17 tuổi.

Xem thêm: Bình luận bóng đá Ngoại hạng Anh

M.U sẽ không được phép ký hợp đồng với cầu thủ 16, 17 tuổi giống như Paul Pogba trước đây sau Brexit

Ở thời điểm hiện tại, M.U và những người khổng lồ khác của bóng đá Anh có thể “lách luật” với các nguyên tắc của FIFA – cấm ký hợp đồng với các cầu thủ dưới 18 tuổi – bởi họ là thành viên của Khu vực kinh tế châu Âu.

Tuy nhiên, theo báo bóng đá online, Vương quốc Anh đã đạt được thỏa luận rời EU trong cuộc trưng cầu dân ý hồi năm ngoái, điều khiến các đội bóng của họ không thể thu hút các tài năng trẻ giống như trước đó.

Một trong những ví dụ điển hình là trường hợp của Paul Pogba, người sẽ không thể gia nhập M.U từ Le Havre vào năm 2009, một khi Brexit đi vào cuộc sống.

M.U sẽ không thể cạnh tranh với Real Madrid trong việc ký hợp đồng mua các tài năng trẻ

Pogba đã tới Old Trafford, trước lúc chuyển đến Juventus và sau đó trở lại với bản hợp đồng kỷ lục thế giới, trị giá 89 triệu bảng hồi mùa hè năm ngoái.

“Sẽ có những ảnh hưởng lớn từ Brexit” – Giám đốc tài chính của M.U, Cliff Baty nói trên diễn đàn tài chính bóng đá của hãng kiểm toán KPMG – “Đó là việc mang các cầu thủ về từ châu Âu và mất lợi thế trong cạnh tranh với những tên tuổi lớn như Real Madrid hay Barcelona”.

“Bạn có thể mang về một cầu thủ mới 16 tuổi trước Brexit, nhưng sau đó bạn sẽ phải chờ đến lúc họ 18 tuổi mới được phép ký hợp đồng” – Baty thêm vào – “Liệu đến lúc đó họ còn chờ đợi chúng tôi”.

Brexit giúp Barcelona có lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh mua cầu thủ trẻ với M.U

Một ảnh hưởng khác của Brexit đối với M.U nói riêng và các đội bóng Anh là các ngôi sao ở châu Âu muốn nhận lương bằng đồng euro – loại tiền tệ có tỷ giá hối đoái tốt hơn.

Xem thêm: M.U toan tính nẫng tay trên mục tiêu của Arsenal

“Đó là những thực tế mà M.U và các đội bóng khác của Anh phải đối mặt” - quan chức của M.U nói - “Không chỉ có vậy, chúng tôi còn phải chấp hành những quy định khác về hạn ngạch cầu thủ, vì phần còn lại của EU trước đây sẽ thuộc danh sách cầu thủ nước ngoài sau Brexit”.

Có lẽ, ích lợi duy nhất với các đội bóng của Anh sau Brexit đó là cơ hội để các tài năng trẻ địa phương phát triển, sau khi họ thường bị cho “ra rìa” vì sự xuất hiện của các ngôi sao hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Lê Anh
Tin tức mới nhất