Những CLB trả lương cao nhất cho cầu thủ ở châu Âu: Barca là số 1, MU tụt sâu

Những CLB trả lương cao nhất cho cầu thủ ở châu Âu: Barca là số 1, MU tụt sâu

29-11-2017 07:00
Theo GSSS, Barcelona đã phế truất MU để trở thành CLB trả lương cao nhất châu Âu. Trong khi đó, Quỷ đỏ đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong danh sách này.

MU là CLB dẫn đầu về quỹ lương ở châu Âu trong những năm gần đây. Dù vậy, họ đã bị phế truất ngôi vị này. Theo khảo sát mới nhất của GSSS, Barcelona đã vượt lên trở thành CLB trả lương cao nhất châu Âu trong năm 2017.

MU tụt xuống thứ 4 về quỹ lương ở châu Âu

Theo đó, Barcelona trả lương trung bình 6,6 triệu bảng/người/năm (126.875 bảng/tuần). Thậm chí, con số này còn tăng cao hơn sau khi CLB xứ Catalan vừa gia hạn hợp đồng với Messi bằng bản hợp đồng siêu khủng.

MU thậm chí đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong danh sách này. mức lương trung bình 5,2 triệu bảng/người/năm (100.972 bảng/tuần). Sở dĩ, quỹ lương của MU sụt giảm bởi họ đã chia tay hai cầu thủ nhận lương cao bậc nhất Premier League là Wayne Rooney và Bastian Schweinsteiger trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017. Bên cạnh đó, CLB cũng không phải trả lương cho Ibrahimovic trong nhiều tháng qua.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là PSG với 6,5 triệu bảng/người/năm. Trong mùa giải này, quỹ lương của CLB thành Paris tăng vọt sau khi họ đón hai bản hợp đồng “bom tấn” Mbappe và Neymar.

Real Madrid đứng thứ 3 trong danh sách này với 6,2 triệu bảng/người/năm, còn Man City xếp thứ 4 cùng MU với 5,2 triệu bảng/người/năm.

Trong top 10, người ta thấy sự xuất hiện của những CLB khác như Bayern Munich (thứ 4, 5,2 triệu bảng), Juventus (thứ 7, 4,8 triệu bảng), Chelsea (thứ 8, 4,4 triệu bảng), Arsenal (thứ 9, 4 triệu bảng) và Atletico Madrid (thứ 10, 3,8 triệu bảng).

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất