Ông Hải 'lơ': mách nước, U23 Việt Nam chờ gây bất ngờ trước Australia

Ông Hải 'lơ': mách nước, U23 Việt Nam chờ gây bất ngờ trước Australia

14-01-2018 14:00
Dù đối đầu với đội bóng mạnh như U23 Hàn Quốc nhưng nếu có chiến thuật hợp lý cùng việc phát huy được những lợi thế của mình, Y23 Việt Nam hoàn toàn có thể gây bất ngờ. Theo HLV Lê Thụy Hải, các cầu thủ Việt Nam sẽ rút ra nhiều bài học quý giá ở trận ra quân và điều đó sẽ mang tới một lối chơi tốt hơn khi gặp U23 Australia.

Mặc dù ra quân thua U23 Hàn Quốc nhưng U23 Việt Nam đã ghi được bàn thắng và thể hiện một bộ mặt khá tích cực. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Park Hang Seo là một đội mạnh không kém và cho dù có chút tổn thất trước giải, U23 Australia vẫn được đánh giá cao hơn nhiều và sẽ cho các tuyển thủ Việt Nam thêm một thử thách tinh thần nữa.

HLV Lê Thụy Hải tin U23 Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Australia

Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm mới đây cho biết đội tuyển đã có phương án đối đầu U23 Australia và buổi tập của đội tuyển trong ngày 13/1 là để rèn các bài đối phó với hàng công lẫn khai thác điểm yếu phòng thủ của người Australia.

Trong khi đó, từ quê nhà, HLV Lê Thụy Hải đã có những lời mách nước với đoàn quân của ông Park Hang Seo, trong trận đấu rất quan trọng chiều nay.

“Tôi thấy rằng U23 Australia ở trận ra quân họ chưa đá hết sức đâu. So với U23 Hàn Quốc thì họ còn cao to và có thể lực tốt hơn nữa. Chúng ta cần hạn chế họ bằng cách đá như trận ra quân.

Còn chúng ta muốn đá sòng phẳng, chơi tấn công thì nói thật là dễ thua lắm.. U23 Australia kĩ-chiến thuật đều rất tốt, chơi thông minh, đẩy tốc độ. Nhưng chúng ta chơi như trận gặp U23 Hàn Quốc thì họ khó vì không có đất để đua tốc độ”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

“HLV Park Hang Seo tất nhiên phải theo dõi xem Australia họ có gì, và tôi tin là ông ấy đã có phương án đối phó. Cá nhân tôi, tôi muốn các cầu thủ U23 Việt Nam phải di chuyển hoán vị nhiều hơn nhưng với đối thủ cao hơn thì làm thế rất khó. Chúng ta cần thông cảm.

Tổ chức kỷ luật bằng cách chia khu sân ra, ai hoạt động ở khu nào trừ Đức Chinh ở trên. Các vị trí khác khi cầm bóng thì xáo trộn, có thể bỏ biên vào trong cho đông nhưng đặc biệt tránh để mất bóng”, HLV Lê Thụy Hải mách nước.

Cuối cùng, ông Hải tin là tinh thần thi đấu sẽ giúp U23 Việt Nam có thêm nhiều sức mạnh, để chơi một trận hết sức với Australia, còn trận gặp Syria ngày 17/1 tới thì… cứ tính sau.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất