Premier League sẽ có play-off vì Champions League?

Premier League sẽ có play-off vì Champions League?

14-05-2017 02:03 | 0 bình luận
Lịch sử Premier League chưa có một trận play-off nào để xác định suất dự cúp châu Âu nhưng mùa giải này có thể không loại trừ.

Khi các đội bóng kết thúc có cùng điểm số, bàn thắng và bàn thua thì ngoài danh hiệu vô địch, những vị trí dự cúp châu Âu và xuống hạng sẽ được quyết định bằng một trận play-off.

Xem thêm: Bản tin thể thao 247

Theo điều C.17 của Premier League có ghi: "Nếu cuối mùa giải, nếu đội vô địch hay xuống hạng hay tham dự các giải khác không thể được quyết định vì có hai hoặc nhiều đội hơn bằng nhau về điểm số, hiệu số bàn thắng thua và số bàn thắng ghi được, các đội bóng sẽ có một hoặc nhiều trận play-off quyết định trên sân trung lập, với thể thức, thời gian và địa điểm được ban tổ chức quyết định."

Trong thời điểm Premier League sắp hạ màn, chúng ta không thể loại trừ một số khả năng sẽ dẫn đến một trận playoff, đặc biệt là ở những vị trí tham dự Champions League.

Man City đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng

Ở đây, chiến thắng đậm đà mà Man City có được trước Crystal Palace có thể rất quan trọng, bởi với tỷ số 5-0, họ giờ có hiệu số bàn thắng thua tốt hơn những đối thủ trong cuộc đua giành vé dự Champions League. Bởi sau loạt trận đêm qua, Man City giờ có +34 bàn, Liverpool và Arsenal là +29 và Man United là +24.

Trong trường hợp này, có vẻ như Arsenal và Liverpool có khả năng phải đá playoff để tranh nhau vị trí thứ 4.

Hiện tại, Liverpool đang có nhiều hơn 1 điểm so với Arsenal và hai đội cùng bằng hiệu số bàn thắng thua, trong khi Arsenal có nhiều hơn 1 bàn thắng với 72 bàn so với 71 bàn của Liverpool.

Họ có thể phải đá playoff nếu:

- Liverpool thua 1-0 tại West Ham

- Arsenal thắng Sunderland 2-0

- Arsenal và Everton hòa 1-1 trong ngày cuối cùng, Liverpool thắng Middlesbrough 4-1

- Những kết quả này khiến Liverpool và Arsenal cùng có 73 điểm, hiệu số bàn thắng thua +30 (75 bàn, 44 bàn thua).

Arsenal có thể đá play-off với Liverpool

Xem thêm: Huyền thoại Zidane gắn bó tương lai với Real đến năm 2020

Khả năng ít hơn là Liverpool và Man City có thể đá playoff để giành vé dự Champions League nếu:

- Man City hòa West Brom 1-1.

- Liverpool thắng West Ham và Middlesbrough 3-0.

- Man City thắng Watford 4-3.

- Những kết quả này khiến Liverpool và Man City cùng có 76 điểm và hiệu số bàn thắng thua là +35 (77 bàn thắng, 42 bàn thua).

Trong khi đó, do hiệu số bàn thắng thua của Man United kém hơn, họ sẽ không có cơ hội đá play-off. Tuy nhiên, đội bóng của Jose Mourinho sẽ đảm bảo ít nhất một vị trí ở Europa League vào mùa giải tới (nếu vô địch Europa League, họ sẽ dự Champions League và ngược lại, họ sẽ dự Europa League nhờ vị trí thứ 6 tại Premier League, còn Everton dự vòng loại thứ 3 nhờ vị trí thứ 7.

Tin tức chuyển nhượng mới nhất, những chuyển động ngoài sân cỏ mời bạn xem thêm tại: Tin tức bóng đá Anh

Phạm Hào
Tin tức mới nhất