Tiết lộ đội bóng giá trị nhất Premier League

Tiết lộ đội bóng giá trị nhất Premier League

12-05-2017 19:08
Theo kết quả khảo sát mới được công bố, Man City nổi lên là đội bóng giá trị nhất ở Premier League, vượt qua những tên tuổi giàu truyền thông nhất đảo quốc sương mù như Liverpool và M.U.

Khoản đầu tư khổng lồ của tỷ phú Sheikh Mansour vào Manh Xanh giúp đội bóng này nhanh chóng vươn lên dẫn đầu danh sách các CLB giá trị nhất tại đảo quốc sương mù, sau khi phân tích mới về kinh tế cho thấy họ có giá trị ước tính 2,29 tỷ bảng.

Mời các bạn cập nhập thông tin mới nhất về các giải bóng đá tại: Bản tin thể thao online

Tin tức mới không ảnh hưởng quá lớn tới fan M.U, những người tin tưởng đội bóng của họ là một trong những CLB giá trị nhất hành tinh, nhưng kết quả khảo sát thể hiện Quỷ đỏ phải đứng phía sau Man City, với giá trị ước tính 2,23 tỷ bảng.

Chuyên gia tài chính của trường Đại học Liverpool, Kieran Maguire cho biết, bất chấp xếp thứ ba về quỹ lương, Liverpool thua xa so với các kình địch trên, khi chỉ được đánh giá ước tính 589 triệu bảng.

Dù vậy, trong cuộc khảo sát khác do Liverpool Echo tiết lộ, giá trị của đội bóng vùng Merseyside ước tính 1,79 tỷ bảng, đứng sau Man City và xếp thứ 6 trong số các CLB giá trị nhất tại Ngoại hạng Anh.

Mời các bạn nhanh tay click Link Sopcast trực tiếp bóng đá để thưởng thức những trận đấu bóng đá Full hd nhanh nhất.

Kết quả khảo sát vừa qua căn cứ vào mùa giải 2016-2016, dựa trên báo cáo tài chính thường niên của CLB và thu nhập, lợi nhuận, kiểm soát tiền lương cũng như tài sản dòng và một số yếu tố khác để định giá các đội bóng.

Đứng sau Man City và M.U là Arsenal (1,3 tỷ bảng), Tottenham Hotspur (1,15 tỷ bảng) và Chelsea (1,05 tỷ bảng).

Điều này tương phản với xếp hạng do tạp chí Forbes công bố năm ngoái, đặt Liverpool ở vị trí thứ 8 trong số các CLB giá trị nhất với con số ước tính là 1,04 tỷ bảng. Cũng tại danh sách này, bộ đôi của Manchester, cùng với Arsenal và Chelsea đứng trên Liverpool, nhưng đội bóng vùng Merseyside được đánh giá cao hơn so với Tottenham (đội có giá 685 triệu bảng ở thời điểm đó).

Tổng giá trị của các CLB Premier League ước tính 11,6 tỷ bảng.

Việc định giá của Liverpool ở cuộc khảo sát mới này dẫn đến những cuộc tranh cãi về việc tại sao đội bóng chủ sân Anfield có giá ít hơn tới nửa tỷ bảng so với Tottenham. Thu nhập thường niên của Liverpool nhiều gấp đôi so với Tottenham (100 triệu bảng) và xếp trên cả Arsenal (195 triệu bảng) cũng như Man City (198 triệu bảng).

Xem thêm: Tại sao M.U sắp trở thành nhà vô địch Europa League tệ nhất lịch sử?

Do Anh Duc
Tin tức mới nhất