Arsenal gặp nhiều chấn thương nhất Premier League

Arsenal gặp nhiều chấn thương nhất Premier League

31-03-2017 07:54 | 0 bình luận
Arsene Wenger không sai mỗi khi phàn nàn về những chấn thương của Arsenal bởi họ là đội bóng gặp nhiều bệnh binh nhất.

Có thể xem đây là một trong những mùa giải tồi tệ nhất mà Arsenal từng trải qua dưới thời Arsene Wenger. Họ đã bị Bayern Munich loại khỏi Champions League với một tỷ số khó tin (10-2 chung cuộc), trong khi tại Premier League, họ không còn hy vọng vô địch, nếu không muốn nói là đang nỗ lực kéo lại cơ hội dự Champions League vào mùa giải tới.

Chưa hết, nội bộ đội bóng cũng có những bất ổn mà hiếm khi bị phơi bày như vậy, giữa mối quan hệ của Wenger và Alexis Sanchez.

Xem thêm: Sốc: CĐV Arsenal muốn mua lại CLB

 

 

Rốt cuộc, khi nói đến những vấn đề của Arsenal, điều mà tất cả dễ dàng nhận ra là họ đã được xem là đội bóng gặp nhiều chấn thương nhất trong lịch sử gần đây của Premier League. Bằng chứng là Báo bóng đá Sky Sports đã nghiên cứu ở 11 đội bóng từ mùa giải 2011/12 và cho thấy số cầu thủ của Arsenal nghỉ thi đấu kể từ tháng 8-2011 là 10.285 ngày. Tính ra, họ có nhiều hơn 700 ngày (gần 2 năm) so với đối thủ đứng sau là Man United. Cụ thể hơn, Red Devils có 9.600 ngày không thể ra sân của cầu thủ.

 

Hiển nhiên là những con số trên mới chỉ cho thấy một mặt vấn đề bởi số cầu thủ chấn thương của Arsenal nhiều lúc rơi vào những trụ cột, khiến họ đánh mất cơ hội vô địch và để lại nỗi thất vọng rất lớn.

Để so sánh, Chelsea chỉ có 4.559 ngày vắng mặt của cầu thủ. Và nên nhớ, Arsenal có tới hai cầu thủ nghỉ lâu nhất là Jack Wilshere với 884 ngày và Abou Diaby là 858 ngày.

Cập nhật thông tin các đội bóng, tình hình lực lượng, thị trường chuyển nhượng các đội bóng Anh mời bạn xem tại: Tin tức bóng đá Anh

Phạm Hào
Tin tức mới nhất