Ronaldinho sẽ bắt đầu làm chính trị tại Brazil

Ronaldinho sẽ bắt đầu làm chính trị tại Brazil

16-12-2017 14:00
Nhà vô địch World Cup 2002 sẽ đại diện cho bang Minas Gerais tham gia chạy đua giành một ghế trong Thượng viện Brazil.

Ronaldinho sẽ là một trong những ứng cử viên tranh ghế thượng viện của đảng Patriota, phiên bản mới của đảng Quốc gia Sinh thái trước đây. Đây là quyết định được đưa ra sau khi danh thủ 37 tuổi gặp ứng cử viên Tổng thống của đảng này là Jair Bolsonaro, trang O'Globo cho hay.

Mục tiêu tham chính của Ronaldinho sẽ thành hiện thực, nếu Bolsonaro được bầu làm lãnh đạo đảng vào tháng 3 tới. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 10/2018.

Ronaldinho luôn có được sự ủng hộ lớn từ khán giả và đồng nghiệp. 

 

Ronaldinho là một trong những cầu thủ có lối chơi hấp dẫn và nổi tiếng nhất tại Brazil. Ngôi sao 37 tuổi cũng là cầu thủ duy nhất của Brazil từng giành cả bốn danh hiệu gồm World Cup, Champions League, Quả Bóng Vàng và Cầu thủ hay nhất FIFA (trong khi Ronaldo và Romario đều không có Champions League).

Romario, tiền đạo vô địch World Cup 1994 và giành giải Cầu thủ hay nhất FIFA cùng năm, cũng từng tham gia chính trường, với tư cách nghị sĩ Quốc hội Brazil.

Một danh thủ khác, George Weah thậm chí tiến xa hơn trên chính trường khi đang có cơ hội trở thành Tổng thống Liberia. Ngôi sao 51 tuổi vốn là người cũ của PSG và AC Milan, đồng thời là cầu thủ ngoài châu Âu đầu tiên giành Quả Bóng Vàng (1995).

Ronaldinho từng tham gia không ít hoạt động ngoài bóng đá. Tiền đạo một thời của Barca đã có 11 năm hợp tác, ủng hộ cho Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF, bên cạnh nỗ lực tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất