Borussia Dortmund chính thức công bố HLV mới

Borussia Dortmund chính thức công bố HLV mới

22-05-2018 21:00
Ít ngày sau cuộc chia tay với Peter Stoger, Dortmund đã tìm được thuyền trưởng mới là Lucien Favre, người cũng vừa rời Nice.

Trên trang chủ CLB, Dortmund thông báo đã bổ nhiệm HLV Lucien Favre vào chiếc ghế HLV trưởng, vị trí mới được Peter Stoger để lại. Chiến lược gia người Thụy Sĩ sẽ kí hợp đồng có thời hạn đến hết tháng 6/2020 với đội bóng vùng Ruhr. Ông cũng mới chia tay Nice sau trận đấu cuối cùng ở Ligue 1 và không thể giúp đội bóng này dự Europa League mùa tới.

BLĐ Dortmund đặt rất nhiều kì vọng vào Favre

“Việc bổ nhiệm Lucien Favre làm HLV trưởng là một phần quan trọng trong việc cải tổ đội bóng mùa hè này. Ông ấy được đánh giá rất cao bởi những phẩm chất chuyên nghiệp, điều đã được thể hiện nhiều lần ở Bundesliga với Hertha Berlin và M’gladbach, cũng như Nice”, giám đốc thể thao Michael Zorc hồ hởi.

Trong những phát biểu đầu tiên trên cương vị mới, Favre chia sẻ:“Dẫn dắt Borussia Dortmund là một công việc rất hấp dẫn mà tôi muốn đảm nhiệm. Tôi muốn cảm ơn BLĐ đội bóng đã đặt niềm tin vào mình. Giờ chúng ta sẽ cùng nhau làm việc ở một đội bóng mới.

BVB là một trong những CLB thú vị nhất ở châu Âu và tôi mong chờ được trở lại Bundesliga, giải đấu mà mình biết rất rõ và luôn ở trong tâm trí khi tôi trải qua 2 năm tại Nice”.

Theo nhiều nguồn tin uy tín, để đưa Favre về, Dortmund đã phải trả cho Nice 3 triệu euro tiền giải phóng hợp đồng của ông. Thời còn làm việc tại Đức, HLV 60 tuổi này đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý, trong đó nổi bật là việc đưa Hertha cán đích ở vị trí thứ 4 Bundesliga 2008/09 và từng 2 lần giúp M’gladbach dự Champions League dù các đội này đều có tiềm lực rất hạn chế.

Favre sẽ là HLV thứ 4 của Dortmund kể từ khi chia tay Jurgen Klopp. Ông sẽ chính thức bắt đầu công việc của mình vào tháng 7 tới đây

Admin
Tin tức mới nhất