Sir Alex Ferguson từng nhận lời Tottenham rồi thất hứa

Sir Alex Ferguson từng nhận lời Tottenham rồi thất hứa

12-10-2017 17:00
Trước khi dẫn dắt Man Utd từ năm 1986, Sir Alex Ferguson từng nhận lời Tottenham rồi thất hứa.

Ferguson có cơ hội đàm phán dẫn dắt Tottenham vào năm 1984. Lúc đó, cựu HLV Keith Burkinshaw mới chia tay đội bóng thành London do bất đồng với ban lãnh đạo. Trong khi đó, sau thành công tại Aberdeen (Scotland), Ferguson hướng đến Tottenham như một bước tiến mới trong sự nghiệp cầm quân.

Alex Ferrguson khi còn dẫn dắt Aberdeen.

 

Cựu Chủ tịch của Tottenham, Irving Scholar kể lại trong cuộc phỏng vấn hôm 11/10: "Tôi và Ferguson từng đàm phán về hợp đồng. Chúng tôi trao đổi rất lâu và đi vào chi tiết. Khi tất cả được thống nhất, tôi đề xuất về một cuộc gặp. Tham dự còn có một thành viên khác trong ban Giám đốc của Tottenham, Paul Bobroff. Chúng tôi đã thu xếp gặp nhau tại Paris trong một buổi sáng Chủ nhật".

Tottenham chỉ thất bại trong vụ chèo kéo Ferguson vào giờ chót. Nhà cầm quân huyền thoại người Scotland bất ngờ đổi ý và ở lại Aberdeen thêm hai năm, trước khi đến Man Utd năm 1986.

"Khi tôi hỏi: 'Cậu có chắc là đã sẵn sàng (dẫn dắt Tottenham)', Ferguson trả lời rằng: 'Chắc chắn'. Thật không may, sau đó cậu ấy không giữ lời. Ferguson chưa bao giờ giải thích lý do. Tôi có lý giải riêng nhưng điều đó không còn là vấn đề. Tôi cảm thấy thất vọng", Scholar cho biết thêm.

Sau khi tới Man Utd, Ferguson xây dựng được một kỷ nguyên thành công với 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh, năm FA Cup, bốn Cup Liên đoàn Anh và hai Champions League. 

Trần Sơn
Tin tức mới nhất